028.62840651

Việt Nam sẽ có biện pháp để có thể bảo vệ chủ quyền

Việc Trung Quốc đưa giàn khoan vào lãnh thổ Việt Nam khiến cho tình hình ở khu vực một lần nữa lại nóng lên. Với hành động ngang nhiên này từ phía Trung Quốc thì chắc chắn Việt Nam sẽ có những biện pháp của mình để có thể bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ.

Trong buổi họp báo diễn ra vào chiều ngày 5/5 vừa qua do Bộ Công Thương chủ trì thì vấn đề nóng bỏng và được nhiều sự quan tâm chú ý nhất là việc Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan của mình vào phần lãnh thổ của Việt Nam.

so do

Với hành động trên thì thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết cơ quan này đã trực tiếp chỉ đạo cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gửi công văn đến đến Trung Quốc và yêu cầu buộc họ phải rời khỏi địa phận của nước ta.

Có thể nói đây không phải lần đầu tiên mà phía Trung Quốc có hành động như vậy. Trước đây cũng từng xảy ra những tình trạng tương tự nếu như chúng ta không có những biện pháp mạnh tay và giải quyết triệt để thì chắc chắn trong tương lai nó sẽ còn lặp lại.

Theo như Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết thì đây không phải là vấn đề của riêng một Bộ nào mà là một vấn đề chung, liên quan tới nhiều bộ ngành khác nhau và cần phải giải quyết một cách triệt để để có thể nhìn nhận và giải quyết.

Hiện phía lãnh đạo của chúng ta vẫn chưa đưa ra một biện pháp cụ thể nào để giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên quan điểm chung trong buổi họp báo cho biết chắc chắn chúng Đảng và lãnh đạo sẽ có những biện pháp nhất định để có thể bảo vệ được lãnh thổ và quyền lợi cho các doanh Việt Nam.

Theo như thông tin ghi nhận được trước đó thì vào ngày 2/5 vừa qua phía Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc đã cho giàn khoan tiến vào vùng biển thuộc lãnh thổ của Việt Nam để khai thác. Đây có thể nói là một trong những hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ một cách bất hợp pháp và cần phải chấn chỉnh lại ngay.

Theo như nhận định của nhiều giới chuyên gia thì đây có thể coi như là một nước cờ khá nguy hiểm và nó cũng sẽ gây ra nhiều hệ lụy nếu như chúng ta không thận trong thì rất dể xảy ra những chuyện không lường được hậu quả.

Với hành động trên thì phía Tập đoàn Dầu khí cũng có động thái phản đổi đối với những hành vi trên của phía Trung Quốc. Theo như đó thì họ đã giử công văn để yêu cầu phía Trung Quốc dừng lại và rút khỏi lãnh thổ Việt Nam ngay lập tức.

Theo thông tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *