Liên kết banner

Vì bảo vệ lợi ích của Iraq nên Iran sẽ không công kích IS.

Theo như thông tin từ giới quan chức Iran cho biết nước này sẽ không tiến hành các cuộc không kích đối với lực lượng Nhà nước Hồi giáo ở Iraq – IS.  Đây là một trong những hành động nhằm để bảo vệ người bạn nước láng giềng này.

Hiện nay lực lượng du kích người Kurd và chính phủ Iraq là hai lực lượng tích cực và hoạt động hiệu quả nhất trong việc chống lại lực lượng nhà nước Hồi giáo IS. Tổ chức cực đoan này hiện vẫn đang hoạt động mạnh.

is

Chính phủ Iran đang nỗ lực hết mình để kiên trì trong cuộc chiến chống lại IS. Và đang nỗ lực từ phía Iraq để tạo nên một sức mạnh có thể chống lại tổ chức hồi giáo cực đoan cực kỳ nguy hiểm nay.

Với những cuộc lộn xộn vừa qua thì đã làm hàng trăm ngàn người dân vô tội phải chết.  Và rất nhiều người phải sống trong cảnh mất nhà cửa, gia đình tan nát. Mọi nỗ lực hiện nay nhằm mục đích để Iraq không lập lại dấu vết cũ này nữa.

Trong kế hoạch sắp tới để bảo vệ được Iraq họ sẽ có những phương án để có thể bảo vệ được người hàng xóm láng giềng này tránh được tình trạng nguy hiểm.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ

Tags: , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan