028.62840651

Về xứ Tháp Chàm thưởng thức mùi hoa sữa

Hoa sữa được biết đến và cực kỳ nổi tiếng ở Hà Nội. Mùa thu được dạo bước trên những con đường ngát hương thơm nồng nàng trở thành một trong những điểm đặc trưng xứ Hà Thành. Nhưng ngày nay một nơi khác cũng được biết đến với hương hoa sữa rộ khắp nơi trên mảnh đất Tháp Chàm Ninh Thuận.

Ninh Thuận được biết đến với một mảnh đất đầy nắng, đầy gió và đầy sự khắp nghiệt của khí hậu. Nói đến Phan Rang – Ninh Thuận người ta thường nghĩ ngay đến loài hoa xương rồng, chỉ có nó mới có thể chịu đựng được với khí hậu ở đây.

Song hiện nay trên nhiều con đường ở thành phố Phan Rang nhỏ xíu xinh đẹp đã được mộc lên khắp mọi nơi, tạo nên điểm nhấn cho thành phố trở nên đẹp hơn và mát hơn.

HOA SUA

Do đặc trưng của khí hậu nơi đây nên hoa sữa ở Phan Rang thường nở muộn hơn so với bình thường. 3 tháng cuối năm sẽ là thời điểm mà nhưng bong hoa sữa bắt đầu bung nở rộ ra. Chính nét đặc trưng này giúp cho thành phố có được một sự thu hút mới.

Nhắc đến hoa sữa là người ta cũng sẽ cảm thấy thật sự nhẹ nhàng, lãng mạn và hạnh phúc. Chính mùi hương dịu dàng của hoa sữa nó sẽ giúp cho bạn thật sự cảm thấy thoải mái và thư giãn. Những buổi chiều tà, bước đi trên những con đường thơm ngát hương hòa sữa bạn giường như sẽ quên được những ưu phiền trong cuộc sống.

Mùi hương hoa sữa còn mang đến cho những người con xa xứ có được một cảm giác như đang được sống ở tại quê nhà của mình khi được thưởng thức múi hương này. Đó là một thứ cảm giác tuyệt vời.

Thông thường để thưởng thức được mùi hương hoa sữa một cách trọn vẹn nhất thì thường người ta sẽ thưởng thức nó vào ban đêm hoặc là lúc sáng sớm. Đầy là thời điêm mà bạn có thể cảm nhận được hương thơm nó một cách trọn vẹn nhất.

Những ngày cuối năm, nhưng cơn gió thoảng qua mang theo hương hoa sữa đi khắp nơi nó tạo ra một mùi hương đặc trưng cho mảnh đất này. Đó là một điều đặc biệt, và là một thứ cảm giác nó đi sâu dần trong cảm xúc của mỗi người con xứ Tháp Chàm.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *