Liên kết banner

Vân Nam Trung Quốc tang tốc sau động đất kinh hoàng.

Tỉnh Vân Nam Trung Quốc đã bị rung chuyển với trận động đất ở cường độ 6.5 độ richter đã khiến cho thành phố trở nên điều hiu hoang tàng với sự đổ nát, chết chóc và tang thương bao trùm khắp nơi.

Hơn 4 giờ chiều ngày hôm qua, 3/8 một trận động đất với cường độ mạnh 6,5 độ Richter đã xảy ra tại thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam khiến cho Trung Quốc bị rung chuyển dữ dội. Theo như thông tin báo cáo thừ Trung tâm mạng lưới Động đất Trung Quốc cho biết thì tâm chân của trận động đất kinh hoàng xảy ra ở khoảng 12 km trong lòng đất.

Cập nhật mới nhất từ dich vu bao ve o tan phu thì trận động đất trên đã cướp đi sinh mạng của 390 người và hàng ngàn người dân bị thương nặng.

động đất van nam

Những thành phố lân cận cũng đã cảm nhận được cơn dư chấn như Trùng Khánh, Lạc Sơn, Côn Minh, Thành Đô. Tại đây rất nhiều người đã cảm nhận rõ ràng được sự rung chuyển và thật sự cảm thấy lo sợ về tình trạng này.

Tại các tòa nhà cao ốc, các trung tâm thương mại, mọi người đã hoảng hốt vội vàng rời ra khỏi, hệ thống viễn thông, điện đài, tất cả đều bị ngắt, nhà cửa đổ vỡ, hệ thống giao thông cũng bị tắt nghẽ, cả thành phố trở nên rối rắm và hoang tàn.

Lực lượng cơ năng quan chức nhanh chống có mặt tại hiện trường để tiến hành các công tác giúp  đỡ và hỗ trợ người dân.người dân ở đây đã được hỗ trợ về chỗ ở tạm thời và các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong giai đoạn khó khăn này.

Những nạn nhân bị thiệt mạng đã được đưa ra khỏi hiện trường đổ nát. Những người bị thương thì được đưa đi cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp. Lực lượng cứu hộ vẫn tích cực làm veic65 dù trời tối và rất khó khăn nhưng mọi người đều nỗ lực hết mình.

Trong tình trạng khó khăn chồng chất do thiên tai xảy ra một cách bất ngờ như thế này, đã có những mất mát vô cùng lớn. Và họ đã nhận được sự giúp đỡ từ những tỉnh lân cận, gửi các hàng viện trợ để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trung Quốc thường xuyên phải gánh chịu những trận động đất cướp đi sinh mạng của hàng hàng người, và những mất mát về tài sản vô cùng to lớn. Sau những trận động đất như vậy thường thì người dân phải đối mặt với muôn ngàn khó khăn.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan