Liên kết banner

Trẻ em sẽ được bảo vệ tránh bạo lực trên thế giới ảo.

Theo nghiên cứu mới nhất, cứ 4 trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi thì có ít nhất 1 em là nạn nhân của nạn bạo lực trên internet dưới các hình thức khác nhau. Hậu quả sau các vụ bạo lực internet này để lại rất nghiêm trọng. Trẻ sẽ dễ rơi vào tình trạng tự kỉ, tách biệt bản thân, việc học ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Trẻ sẽ trở nên chán nản dễ gây xích mít với người khác. Cha mẹ cần nhận biết và đối phó với các vấn đề trên ngay những ngày đầu.

Mặc dù internet là thế giới ảo nhưng không phải chỉ đem công nghệ ra thì có thể giải quyết. Kaspersky Lab kết hợp với các nhà tâm lý học trẻ em khắp các nơi trên thế giới để có thể đưa ra những lời khuyên cho các nạn nhân bị bạo lực qua mạng.

Nói đến vấn đề này giám đốc Marketing Kaspersky Lab cho biết: ngồ từ chính là ngôn từ yêu thương và sự ủng hộ chân thành. Đây là thông điệp chính mà công ty ông muốn truyền tải đến người sử dụng để tránh bạo lực trên unternet. Thông điệp này không phải của riêng công ty ông mà còn là của các nhà tâm lý học tham gia vào dự án này.

tin tuc

Việc bắt nạt trẻ hiện đang xuất hiện rất nhiều trên internet trên khắp thế giới. Chính vì thế ông muốn các bậc cha mẹ cần nắm bắt và giải quyết vấn đề.

Để thực hiện chiến dịch này, Kaspersky Lab đã phát triển cổng thông tin tương tác mới “Words Can Save”. Cổng này chứa nhiều thông tin hướng dẫn các bậc cha mẹ qua các dấu hiệu ngầm của nạn bạo lực trẻ em trên internet.Trang wordscansave.me trang mạng giúp các bậc phụ huynh hiểu tầm quan trọng của việc gần gũi con cái và giúp đỡ trẻ với các ngôn từ phù hợp.

Bên cạnh đó, trang kid.kaspersky.com sẽ là nơi cung cấp cho trẻ và phụ huynh cái nhìn tổng quát về việc bắt nạt trên internet thông qua những câu chuyện được truyền tải từ chính nạn nhân, những bài học cũng nhưu mức độ hiểu biết vấn đề cũng như cung cấp các thông tin bổ ích giúp trẻ vượt qua tình trạng bạo lực này.

 Theo baove24h.vn

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan