Liên kết banner

Tránh sử dụng những thực phẩm dưới đây để bảo vệ sức khoẻ vào ban đêm

Chế độ ăn uống không hợp lý có thể khiến bản thân thức suốt đêm không thể ngủ được. Vào buổi tối tránh sử dụng một số thực phẩm sau để có một giấc ngủ ngon.

+ Chocolate đen: cần tránh tối đa loại thực phẩm này vì trong chocolate chứa nhiều caffeien làm xáo trộn hệ thần kinh. Thành phần này giúp đầu ốc tỉnh táo bên cạnh đó còn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

tin tuc

+ Cà phê: hàm lượng caffeine trong cà phê cao hơn gấp 3 lần chocolate. Ngoài ra hàm lượng axit trong cà phê còn gây trở ngại cho giấc ngủ. Uống cà phê có khả năng thức nguyên đêm rất cao.

+ Ngũ cốc: trong ngũ côc đóng hộp thường chứa nhiều đường làm tăng mức đường huyết trong cơ thể. Chính vì thế nó trở thành thực phẩm không mấy phụ hợp cho cơ thể. Thay vào đó hãy nhâm nhi bắp rang để có một giấc ngủ sâu hơn.

+ Kem: ăn nhiều kem sẽ khiến hệ tiêu hoá làm việc khó khăn gây ra các chứng như rối loanj bao tử, béo phì do trong kem chứa nhiều đường. Hãy tránh xa những thực phẩm không tốt này nhé.

+ Thực phẩm cay: những thực phẩm cay nồng thường rất khó tiêu hoá chính vì vậy trước khi đi ngủ nên tránh sử dụng các loại thực phẩm này. Ăn nhiều thực phẩm cay sẽ khiến giấc ngủ không sâu, dễ giật mình thức giấc vào đêm khuya. Khuyến cao những người cao tuổi không nên sử dụng thực phẩm cay vì dễ gây rối loạn tiêu hoá cũng như một số vấn đề về đường ruột.

+ Rượu: nhiều người vẫn thường lầm tưởng uống rượu bia dễ ngủ hơn nhưng thực tế cho thấy rượu bia khiến cơ thể thức giấc thường xuyên hơn vào ban đêm.

+ Soda: nếu uống soda vào buổi tối sẽ khiến cơ thể khó chịu gây tổn hại nhiều cho động mạch và van tim. Máu trong cơ thể không thể lưu thông.

+ Phô mai: ăn phô mai vào buổi tối sẽ gây ra tình trạng khó tiêu thậm chí nặng hơn là tình trạng mất ngủ.

+ Thức ăn nhanh: những loại thực ăn nhanh nhìn rất ngon miệng nhưng lại không tốt cho sức khoẻ tý nào hết nó chẳng mấy thân thiện với cái bao tử. Vào buổi tối không nên ăn những thực phẩm này vì nó sẽ phá giấc ngủ. Dầu mỡ cũng là nguyên nhân khiến giấc ngủ không được ngon.

Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan