028.62840651

Tinh thần kiên quyết bảo vệ biển đảo của ngư dân Việt Nam

Với những giông bão đang xảy ra ở khu vực biển Đông ngày càng hết sức căng thẳng và phức tạp. Tuy nhiên ngư dân của chúng ta vẫn giữ một tinh thần kiên cường, một ý chí quyết tâm để có thể bảo vệ chủ quyền biển đảo một cách vững chắc.

Nhiều người dân cùng nhau truyền một câu nói mang rất nhiều ý nghĩ Biển của ta, ta vẫn ra khơi, với câu nói đó, nó như một lời khẳng định chắc nịch của ngư dân Việt Nam với sự kiên cường và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Đối với những ngư dân vùng biển đặc biệt là khu vực miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi thì nhờ biển đảo mà cuộc sống của ngư dân trở nên khấm khá hơn rất nhiều. Khu vực quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là hai nơi mà nó đã gắn liền với ngư dân ta rất lâu đời từ trước đến nay.

ngu dan

Trong những ngày này, khi mà ngoài khơi Hoàng Sa – Trường Sa đang xảy ra sóng gió dữ dội, hàng triệu con tim người việt đang hướng về nơi đất thiên, theo dõi diễn biến tình hình từng giờ từng phút, với lòng quyết tâm bám giữ biển đảo và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của nước ta.

Tình hình khu vực Biển Đông những ngày qua vẫn chưa hết sóng gió. Khi mà Trung Quốc đưa thuyền cùng giàn khoan của mình vào vùng lãnh hải của Việt Nam tiến hành khai thác cùng với những hành động hết sức ngang tàn của họ, khiến cho người dân hết sức bức xúc và lên tiếng phản đối mạnh mẽ về vấn đề này.

Mặc cho chúng ta yêu cầu phía tàu thuyền Trung Quốc rời khỏi khu vực lãnh hải của Việt Nam, nhưng họ vẫn chưa có động gì cho thấy sự rút lui khỏi khu vực này.

ngu dan 1

Rất nhiều ngư dân ở vùng biển Quảng Ngãi đã lên tiếng về việc này. Và họ cho biết sẽ vẫn tiếp tục ngày đêm bám trụ với biễn để khai thác và bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Không gì có thể ngăn cảng được họ.

Bất chấp sự ngang tàng cũng như lộng hành của tàu thuyền Trung Quốc, phía chính quyền địa phương các vùng biễn cũng ra sức động viên khích lệ tinh thần của người dân để họ có thể tiếp tục vững vàng tâm lý và ra khơi.

Để đảm bảo được sự an toàn của các ngư dân thì chính quyền địa phương cũng không quên nhắc nhở mọi người cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, đồng thời tăng cương tình thần đoàn kết với nhau để có thể tiếp tục bám vững biển đảo một cách an toàn.

Những ngày qua, một số ngư dân chúng ta khi đang tiến hành khai thác trên vùng biển của mình thì đã bị tàu của Trung Quốc cho phun vòi rồng và bị thương khá nghiêm trọng. Ngoài ra thì tàu thuyền của Người dân cũng bị hư hỏng khá nặng do bị va chạm.

ngu dan 2

Tuy nhiên không vì thế mà có thể làm cho người dân nản lòng và hoảng sợ. Mặc dù vẫn chưa phục hồi sức khỏe được nhưng các anh em vẫn cho thấy rõ sự quyết tâm và khẳng định, trong những ngày tới sau khi sức khỏe ổn định lại, họ sẽ tiếp tục căng bườm và ra khơi.

Ngư dân của chúng ta cũng cho thấy được sự cư xử rất chừng mực. Mặt dù Trung Quốc có những hành động được cho là phi pháp, tuy nhiên chúng ta vẫn giữ được sự bình tĩnh và chừng mực trong từng hành động. Tuy nhiên tinh thần bảo vệ quê hương biển đảo là luôn luôn được nâng cao.

Tình hình vẫn cứ nóng lên từng ngày và sự nghiêm trọng vẫn cứ diễn ra. Những ngày qua, chúng ta có thể thấy được sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết của người dân khi mà họ luôn hướng về dõi theo biển đảo từng giờ từng ngày.

Vùng biễn Hoàng Sa –Trường Sa nơi huyết mạnh của đất nước sẽ được ngư dân chúng ta quyết tâm bảo vệ đến cùng. Không gì có thể làm lung lay và thay đổi được tinh thần đó của ngư dân Việt Nam.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *