Liên kết banner

Thủ Tưởng Anh lên tiếng về vấn đề tự do ngôn luận và bảo vệ quan điểm của mình.

Kể từ sau vụ tấn công  khủng bố xảy ra tại Pháp đã có nhiều quan điểm được đưa ra về vấn đề tự do ngôn luận. Trong đó có những ý kiến đồng tình và những như kiến không đồng tình về vụ việc. Riêng đối với thủ tướng Anh ông đưa ra lý luận  và bảo vệ cho quyền tự do ngôn luận.

Trong bài phỏng vấn mới nhất đây thủ tướng Anh David Cameron đã cho biết ý kiến xung quanh vấn đề ngôn luận và những quan điểm cá nhân của ông xung quanh chủ đề đang được rất nhiều người quan tâm.

thu tien

Ông là một người theo đạo Cơ đốc và ông cũng có tín ngưỡng của mình cũng như bảo vệ đối với đức chúa Jesus. Tuy nhiên tự do ngôn luận đó là quyền của mỗi một con người miễn nó được nằm trong một khuôn phép nào đó và không vi phạm pháp luật thì chúng ta không thể ngăn cản.

Đồng thời ông cũng tỏa rõ quan điểm về hành vi trả đũa để khủng bố cho sự tự do ngôn luận là một hành động không đúng. Với những hành vi như vậy nó ảnh hưởng đến rất nhiều người và gây ra rất nhiều hậu quả trong xã hội.

Trước đó thì cũng có nhiều ý kiến xung quanh đến vấn đề này trong đó có đức Giáo hoàng Francis lại cho rằng tự do ngôn luận nhưng cũng phải ở một giới hạn nào đó. Không nên có những hành động thái quá sẽ dẫn đến sự  khiêu khích và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Liên quan đến những vụ việc trên khiến nước Pháp chiềm trong 3 ngày đen tối với 17 nạn nhân bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Vụ khủng bố xảy ra trong bối cảnh trước đó một tờ tạp chỉ nổi tiếng ở Pháp đã đăng bức hình biếm họa đối với nhà tiên tri Mohammad.

Với những vụ tấn công trên khiến cho hàng loạt các nước hết sức thận trọng và có những biện pháp tích cực để đối phó với lực lượng cực đoan tổ chức hồi giáo.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan