Liên kết banner

Thanh niên tỉnh Quảng trị tình nguyện bảo vệ biên giới.

Ngày 27/07 Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Trị kết hợp cùng Đoàn thanh niên Tỉnh Savanakhet (Lào) tổ chức buổi giao lưu giữa các thanh thiếu niên của 2 tỉnh.

Tại buổi giao lưu, đại diện 2 tỉnh đã ký biên bản hợp tác, gặp gỡ cũng như trao đổi kinh nghiệm trong công tác giữa 2 tỉnh giai đoạn 2015 – 2017. Nội dung của biên bản nhấn mạnh: trong thời gian sắp tới, các lực lượng chuyên trách hoạt động ở khu vực biên giới phải tích cực giao lưu hợp tác xây dựng các công tác Đoàn hội tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Bên cạnh đó, vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động tình nguyện tại Savanakhet (Lào).

Được biết tỉnh Quảng Trị có được biên giới giáp liền với 2 tỉnh Savanakhet và Salavan thuộc đất nước Bạn Lào, với chiều dài biên giới 206 km, ranh giới giáp ranh với huyện Đakrông và Hướng Hóa.

tin tuc

Để thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, thanh niên tại 2 tỉnh cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chung tay bảo vệ và giữ gìn an ninh biên giới lãnh thổ 2 nước.

Trong buổi lễ này, 2 tỉnh cũng tuyên dương 20 đoàn viên, thanh niên tham gia xuất sắc phòng trào bảo vệ đường biên giới, cột mốc giáp tỉnh Savanakhet. Những thanh niên này hiện đang cư trú tại vùng biên giới, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng đường biên giới hữu nghị đi qua 2 tỉnh Quảng Trị – Savanakhet.

Nói về hoạt động này, ông Đỗ Văn Bình – bí thư Đoàn Quảng Trị: việc tuyên dương các đoàn viên, thanh niên xuất sắc trong hoạt động bảo vệ đường biên giới là minh chứng những nổ lực cũng như thành quả của công tác phối hợp giữa đoàn viên, thanh niên của 2 tỉnh. Thể hiện sự gắn kết, gắn bó giữa tuổi trẻ 2 nước Việt – Lào.

Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan