Liên kết banner

Thanh niên Hà Giang tích cực bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ

Bao ve uy tin Năm 2014 có thể được coi là năm thnah niên tình nguyện, đặc biệt tháng 3 này là tháng  mà những hoạt động thanh niên được phát động mạnh mẽ nhất. Điển hình trong công tác đoàn có những hành động thiết thực là là phải kể tới Tỉnh đoàn Hà Giang.

Hôm qua ngày 4/3 Bí thư Trung ương đoàn Nguyễn Mạnh Dũng đã có một buổi thăm và làm việc trực tiếp tại Tỉnh đoàn Hà Giang. Thông qua buổi làm việc thì mọi người đã cùng trao đổi với nhau về kế hoạch phát động phong trào công tác thanh niên thiết thực trong năm 2014. Tham dự buổi gặp mặt còn có ông Sèn Chỉn Ly, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Hà Giang chị Vương Ngọc Hà đã cho biết. Trong năm các chương trình thanh niên được phát động rộng rãi trong toàn tỉnh. Nhiều đội tình nguyện được đưa vào thí điểm những chương trình hoạt động thiết thực và hữu ích. Một trong những nhiệm vụ quan trọng mà thanh niên cần tích cực đóng góp cho xã hội là việc bảo vệ và giữ gìn trật tự an ninh của khu vực đường biên giới chung.

Những thanh niên tình nguyện trên không chỉ được trang bị tốt về tư tưởng ngoài ra họ còn được huấn luyện tốt về mặt võ thuật, kỹ năng cần thiết để có thể phối hợp cùng lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ ở khu vực biên giới.

Trong tháng 3 này thì tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sẽ có một lễ hội văn hóa được diễn ra trong những ngày cuối tháng rất nhiều chương trình lễ hội sẽ diễn ra trong đợt này. Một trong những chương trình đặc sắc diễn ra là mội người có được cơ hội giao lưu văn hóa với nhau. Cũng thông qua đó thì tình hình an ninh trật tự cần được đảm bảo. Với những hoạt động trong suốt kì lễ hội diễn ra rất cần sự hỗ trợ của lực lượng thanh niên tình nguyện.

Tại kỳ lễ hội thì thanh niên tình nguyện cần tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo tình hình an ninh, giúp đỡ hướng dẫn các du khách tham gia. Đây là cơ hội để tỉnh ủy kết hợp với các cơ quan chức ăng đoàn thể giữ được hình ảnh của mình đồng thời có thể quảng bá những giá trị truyền thống tốt đẹp ở đây.

Đồng thời thông qua chương trình thì công tác hỗ trợ, phối hợp để giúp đỡ cho các đoàn thể cấp dưới phát triển, đồng thời có sự đoàn kết gắng bó thắt chặt với nhau.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , ,

Bài viết liên quan