Liên kết banner

Tang thương bao trùm toàn bộ ngôi làng bị lở đất ở Afghanistan

Trận động đất kép xay ra trong ngày 2/5 vừa qua khiến cho ngôi làng  Hobo trở nên tang thương khi mà hơn 2000 người đã bị lớp đất đá đè bẹp xuống. Nỗi đau cho nhưng người ở lại, những mất mát là quá lớn.

Lực lượng cứu hộ đã trở nên khá bất lực trong việc tìm kiếm các nạn nhân đã bị chôn vùi dưới một lớp đất đá khá dày. Một lớp đất đá dày khoảng hơn 50 m đã chôn vùi ngôi làng Hobo, khiến mọi thứ không trở nên tồi tệ hơn được.

lo dat 1

Với thực trạng như trên thì giới phía cơ quan chức năng của Afganistan quyết định ngưng lại công tác cứu hộ để tìm kiếm các nạn nhân. Đồng thời quốc gia này cũng chính thức tổ chức quốc tang cho những nạn nhân trong vụ việc trên.

Với  vụ thiên tai trên một mất mát lớn đã xảy ra đối với đất nước Afganistan. Để chia sẻ cùng nỗi buồn và sự mất mát trên thì Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó thủ tưởng chính phủ, kiêm Bộ trưởng bộ Ngoại Giao đã gửi công điện đến chia buồn cùng với những người đồng cấp của nước bạn.

Như thông tin dich vu bao ve Tan Phu đã cập nhật trước đó, ngôi làng của Hobo nằm ở phía Đông Bắc Afganistan sau cơn mưa đã bị  thì liên tiếp những trận động đất đã tấn công ngôi làng Hobo Barik.

lo dat

Tai họa đã ập xuống đầu của hơn một ngàn ngôi nhà với hơn 2000 người dân đang sống đây bao gồm cả người lớn, trẻ em,… một trong những điều không may là trận động đất xảy ra vào đúng ngày thứ 6, ngày mà mọi người được nghỉ và rất nhiều người đã ở trong nhà.

Trận sạt lở đất đầu tiên chỉ có một số ít ngôi nhà bị ảnh hưởng. Khi đó, mọi người đã có ý định chuyển đi nơi khác trú ngụ lại, tuy nhiên chỉ vài giờ sau thì một trận động đất kép đã xảy ra, để lại hậu quả là không lường hết được.

Giới trách địa phương cùng với những người dân sống bên những ngôi làng kế bên đã đến đây để giúp những nạn nhâ. Tuy nhiên công tác cứu hộ đã gặp rất nhiều khó khăn khi mà lớp đất đá quá dày đã đè lấp lên đây, thậm chí có nơi lên tới cả 100 mét.

Sau thiên tai, hậu quả để lại là rất nặng nề, những thiệt hại về tài sản là không thể tính trước được. Hàng ngàn  người rơi vào tình trạng không nhà không cửa. Ngoài ra thì tình trạng thiếu nước uống, lương thực, thực phẩm và nơi ở cũng đang là một vấn nạn lớn đối với những người dân sống ở đây.

Với tình trạng trên thì những người dân đã được cho trú tạm tại những ngôi lều tạm và phải chống chôi với những sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Ngoài ra thì người dân cũng được tiếp tế lương thực thực phẩm để chống chọi với cái đói.

Phía Mỹ cũng có những hộ trợ nhất định. Tổng thống Obama đã gửi điện chia buồn cùng với những binh lính của mình để có  thể hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân trong vụ lở đất kinh hoàng trên.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , ,

Bài viết liên quan