028.62840651

Sinh viên ngại khó làm bảo vệ, tiếp tân trong ngày hè

Vào dịp hè rất nhiều sinh viên ở các trường Đại học tại TPHCM đã tranh thủ thời gian nghỉ hè để tìm việc làm thêm các công việc như thu ngân, bảo vệ, phục phụ quán nhậu, quán café, gia sư.

Trường hợp nhân viên Võ Huy Phụng, sinh viên trường Đại học Sư phạm TPHCM đang làm nhân viên bán hàng tại siêu thị. Công việc tại đây không cố định, Phụng sẽ đảm nhận nhiều vị trí tại siêu thị như tư vấn về sản phẩm tươi sống, thu ngân.

Công việc hàng ngày của Phụng là tư vấn về các sản phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản, có những lúc sẽ đi kiểm hàng, kiểm tra hạn sử dụng và tư vấn cho khách hàng khi có yêu cầu. Moiix ngày Phụng đảm trách 02 ca trực, lương khoảng 4.6 triệu đồng/ tháng.

2006

Đối với nhiều sinh viên, việc đi làm thêm một phần muốn có thêm thu nhập, một phần muốn tích lũy kinh nghiệm thực tế khi làm việc trong môi trường làm việc thật sự. Bên cạnh đó cũng hỗ trợ thêm về kiến thức có thể giúp ích có liên quan tới những môn học trong trường.

So với các sinh viên năm nhất, các sinh viên từ năm hai trở lên có kỹ năng, kinh nghiệm nhiều hơn để tự tìm công việc làm thêm. Đa số rất cân nhắc để chọn lựa công việc phù hợp với thời gian, sức khỏe và mức lương mình nhận được.

Trường hợp của Thức thì khác hơ, do sinh viên này còn nợ môn ở học kỳ trước nên Thức ở lại làm thêm để kiếm tiền trả nợ học phần, Thức xin được công việc bảo vệ ở một cửa hàng thời trang. Công việc khác vất vả và chiếm nhiều thời gian. Mỗi tuần chỉ nghỉ được hai buổi để học hè, và số tiền có được từ công việc bảo vệ mỗi tháng là 4 triệu đồng cũng đủ để Thức trang trải học phí và sinh hoạt cá nhân.

Không khó để tìm được một công việc làm thêm vào mùa hè, nhưng các bạn sinh viên cần hết sức thận trọng để giữ gìn sức khỏe, tránh bị kẻ xấu lừa gạt, chuẩn bị tinh thần tốt nhất để chuẩn bị bắt đầu vào năm học mới.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *