028.62840651

Quỹ bảo vệ và phát triển rừng sẽ hỗ trợ phí môi trường.

Quỹ bảo vệ và phát triển rừng của Việt Nam vừa tổ chức hội nghị để cùng nhau thảo luận xoay quanh vấn đề chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Đồng thời đề ra những kế hoạch để cùng nhau phấn đấu đạt được trong năm nay.

Chỉ trì cuộc hội nghị do ông Nguyễn Bá Ngãi Giám đốc Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam kiêm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp. Trong buổi hội nghị ông báo cáo kết quả mà quỹ đã gây dựng được trong những năm qua.

Theo như đó thì  trên toàn quốc hiện số tỉnh, thành phố thành lập Quỹ bảo vệ và phát triển rừng lên đến 37. Số tiền quỹ gây dựng được trong thời gian qua đã lên gần 4 tỷ đồng.

mtr

Phần lớn quỹ trên  thu được từ sự đóng góp từ những căn hộ đã nhận khoán vào việc bảo vệ rừng, một phần lớn khác được thu từ  dịch vụ môi trường bảo vệ rừng. Ở những tỉnh như Đắk Nông, Lâm Đồng là những tỉnh có sự đóng góp tích cực nhất.

Những kết quả đạt được trong thời gian qua đó là những thành công đáng kể và đáng được phát huy. Đáng hoang nghênh hơn cả đó là bảo vệ được rừng hiệu quả hơn, giúp địa phương ổn định và phát triển mạnh.

Đời sống người dân cũng được cải thiện đáng kể, đặc biệt đối với những vừng cao, miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số như vậy đời sống của họ sẽ được nâng cao hơn.

Theo như đó thì kế hoạch trong năm 2015 thì quỹ này sẽ được duy trì và tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa. Như vậy thì chi phí quản lý và phát triển rừng sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất và cần phát huy  trên diện rộng.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *