Liên kết banner

Quảng Ninh chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão Rammasun.

Cơn bão Rammasun được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền trong khoảng chiều mai 18/7. Những tình thành trực tiếp chịu ảnh hưởng của cơn bão này bao gồm từ Quảng Ninh đến Thái Bình. Với tình hình cấp bách này các cơ quan chức năng liên quan đang tích cực đưa ra những biện pháp phòng chống bão.

Cơn bão Rammasun với sức gió giập mạnh từ 118 đến 149 km trên một giờ tương đương ở cấp độ 13 là một cơn bão rất mạnh đang hoạt động trên biển Đông. Hiện tại còn khoảng chưa đầy 400 km nữa tới quần đảo Hoàng Sa.

bao

Cơn cường bão này có nhiều diễn biến phức tạp, hiện nó đang di chuyển theo hướng Tây bắc với mỗi giờ đi được khoảng hơn 20 km. theo như dự báo nhiều khả năng cơn bão sẽ còn mạnh hơn và có nhiều chuyển biến phức tạp hơn.

Với diễn biến hiện tại thì nhiều khả năng cơn bão sẽ di chuyển đến đả Hải Nam – Trung Quốc. Khi cơn bão đến đây có thể mạnh lên đến cấp 16 và sau đó bắt đầu suy yếu dần. Trong 1-2 ngày tới thì cơn bão này sẽ trực tiếp đổ bộ vào đất liền và với cường độ mạnh như trên thì cơn bão này sẽ có mức độ ảnh hưởng rất lớn.

Với hoành lưu của bão thì trong khoảng 2 ngày tới tại một số tỉnh trên sẽ có mưa lớn bao ve o tan binh trên diện rộng nhiều nơi có mưa to đến rất to và đỉnh điểm có thể lên đến 400 mm. Diễn biến tình hình mưa này sẽ còn kéo dài, và theo như dự báo thời tiết thì có thể đến ngày 20/7 thì tình hình này mới  giảm đáng kể.

Với tình hình thời tiết như thế này khá là phức tạp các cơ quan chức năng cần nhanh chống có những biện pháp để có thể phòng và xử lý khi mưa và bão đổ bộ vào đất liền. Khuyến cáo người dân trong trường hợp không khẩn cấp khi có mưa to gió lớn thì hạn chế đi ra ngoài.

Cũng do ảnh hưởng của cơn bão mà những tỉnh lân cận miền Trung cũng sẽ có mưa trên diện rộng. Với tình hình mưa bão nhiều diễn biến phức tạp thì  đích thân phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trực tiếp chỉ đạo các công tác chòng chống bão lụt để hạn chế những thiệt hại mất amt1 xảy ra do mưa lũ.

Với công văn trên thì toàn thể những cơ quan liên quan và tất các cơ quan cùng nhau tích cực tham gia vào công tác phòng chống bão lũ.

Theo thông tin từ dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , , ,

Bài viết liên quan