Liên kết banner

Quan chức Nga sẽ bị giảm lương để vượt qua giai đoạn khó khăn

Để chống chọi với việc nền kinh tế suy thoái  Tổng thống Putin quyết định giảm 10% lương của thành viên trong phủ Tổng thống. Nga đang phải gồng mình lên để chống chọi lại những lệnh trừng phạt từ các nước Phương Tây và chờ giá dầu phục hồi.

Với việc cắt giảm lương cho các thành viên trong chính phủ thì nguồn ngân sách của Nga sẽ được tiết kiệm một khoản. Và việc làm đã nhận đươc đông đảo sự tán thành và ủng hộ từ các chính đảng.

Theo như những nguồn tin từ sự thống cơ của cơ quan thống kê Rosstat của Nga cho biết lương trung bình của một thành viên trong bộ máy chính quyền liên bang ở mước gần 1.600 USD/tháng. Với mức thu nhập này thì họ sẽ cao hơn so với mức thu nhập  trung bình của người lao động khoảng 3 lần.

tong thong nga nnnn

Còn đối với những người làm việc trong phủ của Tổng thống sẽ có thu nhập khaong3 từ  hơn 3.500USD/tháng. Còn các nhân viên làm việc trong chính phủ sẽ thấp hơn một chút.

Nhìn chung mức lương hiện tại của các nghị sĩ và các nhân viên chính phủ cũng như phủ Tổng Thống đang ở một mức khá cao. Nên việc cắt giảm 10% trong tổng số lương của họ sẽ không làm xáo trộn cuộc sống của họ quá nhiều.

Đồng thời hầu hết tất cả mọi người đều ủng hộ quyết định này từ tổng thống để mọi người cùng nhau chống chọi và vượt qua trong giai đoạn khó khăn này. Thậm chí có nhiều ý kiến đưa ra nếu như giảm ở mức nhiều hơn 10% họ vẫn sẵn sàng chấp nhận.

Trong giai đoạn hết sức khó khăn này của nga thì mọi chi tiêu có thể tiết kiệm cho nguồn ngân sách đều đáng mừng và trân trọng. Thông qua quyết định này tổng thống Nga mmong muốn mọi người cùng nhau hi sinh một chút để cùng nhau vượt qua thời gian khó khăn.

Đất nước gặp nhiều khó khăn khi kinh tế bị tuột dốc, nhưng một điều quan trọng tổng thố́ng Nga Putin vẫn đang được đại đa số người dân ủng hộ và đặt nhiều niểm tin và nhà lãnh đạo tài ba này. Đó là một trong những động lực và nguồn cổ vũ lớn nhất đối với ông.

Theo tin từ dịch vụ Bảo vệ

Tags: , , , , , , , ,

Bài viết liên quan