Liên kết banner

Phương pháp dạy con tự bảo vệ cơ thể cho bé dưới 5 tuổi

  1. Dạy bé việc phải xin phép trước khi bé nhà bạn muỗn nắm tay hay ôm một bạn khác học chung lớp, hay bé con hàng xóm, bạn bè.
  2. Dạy bé biết như thế nào là đồng cảm với người khác, để bé dễ dàng nahaj biết được việc nào nên làm việc nào không nên làm, việc nào có thể sẽ gây ảnh hưởng đến người khác.

Không nên la mắng bé, sẽ khiến bé cảm thấy bị xấu hổ, hãy nói nhè nhàng để giải thích cho bé hiểu, làm như vậy bé sẽ dễ dàng lắng nghe là làm theo hơn.

        3. Dạy bé việc phải yêu thương mọi người xung quanh, biết giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ. Nhưng tất cả những việc nào phải được sựu giám sát của người lớn cũng như việc các bé cần kể lại việc giúp đỡ đã được diến ra như thế nào, và kết quả ra sao.

1306

Khi gặp một trường hợp mà bé có thể giúp đỡ được, cần hướng dẫn và giải thích bé những trường hợp nhue thế này bé cần phải làm gì lá tốt nhất. Các cha mẹ nên thường xuyên dành cho bé những lời khen ngợi về việc bé đã nỗ lực giúp đỡ người khác.

      4. Dạy bé những việc khi được cah mẹ yêu cầu là không và dừng lại thì đảm bảo việc sau khi bé nghe, sẽ khoogn tiếp tục làm tiếp tục nữa. Sự tôn trọng sẽ được tương tác với nhau, khi ta tôn trọng bé thì bé cũng sẽ tôn trọng ta.

      5. Dạy bé cách nhận diện cảm xúc của người đối diện qua ngôn ngữ từ cơ thể họ như úc vui, buồn, giận giữ.

      6. Không bắt buộc bé ôm hay hôn bất kỳ ai nếu bé thật sự không cảm thấy thoải mái, hãy để bé tự nguyện làm việc này nhé.

      7. Dạy bé cách tự rửa bộ phận sinh dục của bé, nói cho bé hiểu tầm quan trọng của việc này, dạy bé việc bảo vệ nó, và chỉ có mình bé mới được đụng vào.

      8. Cho bé được quyền tự do lựa chọn trang phục mà bé muốn mặc khi đi ra ngoài hay đi học, được chải kiểu tóc mà bé yêu thích. Bạn chỉ can thiệp vào những việc này khi nó có ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé, mục đích là giúp bé an toàn hơn.

 Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan