028.62840651

Philippines chuẩn bị lực lượng hùng hậu để bảo vệ Giáo hoàng

Theo như lịch làm việc thì hơm nay Giáo Hoàng Francis đã có mặt tại Manila để có chuyến thăm và làm việc trong nhiều ngày tại thành phố xinh đẹp này.

Trong lịch sử 20 chục năm qua thì đây là lần đầu tiên đức Giáo hòng Drancis đến thăm đất nước Philippines. Trước đây mặc dù đã có kế hoạch nhưng các vị giáo hoàng trước đều phải lỡ hẹn cho những cuộc viếng thăm xứ sở này.

Tình hình có có khả nhiều diễn biến phức tạp và an ninh cũng không thật sự tốt ở nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt là với sự nổi dậy của thành phần cực đoan IS nó đe dọa đến sự an toàn cũng như an nguy đến  nhiều người thì Philippines đã có những sự chuẩn bị chu đáo để tiếp đón giáo hoàng cũng như bảo vệ sự an toàn cho ngài.

gh

Theo như đó thì hàng chục nhân viên an ninh đã có mặt để bảo vệ cho sự an toàn đối với Giáo hoàng Francis. Ngoài ra những nơi Giáo hoàng đến thăm cũng sẽ được sự hỗ trợ từ phía an ninh giao thông đảm bảo túc trực.

Sự chuẩn  bị chu đáo của từ phía Philippines được thực hiện kỹ càng từ trước và không để bất cứ một sơ xuất nào xảy ra gây nguy hiểm đến đức giáo hoàng. Đích thân tổng thống Philippines đã kêu gọi đến người dân cần phải chung tay để bảo vệ giáo hoàng được an toàn.

bv

Ngoài ra trong buổi lễ những người đến tham dự cần phải  đảm bảo sự trật tự và an ninh tránh các trường hợp giẫm đạp, xô lấn nhau gây mất trật tự.

Trong các cuộc viếng thăm của các đức giáo hoàng cần phải hết sức thận trọng. Những kể xấu luôn lợi dụng những cơ hội này để tấn công và gây ra những trận thảm sát. Chính vì thế nên phía Philippines lần này đã hết sức thận trọng và chuẩn bị chu đáo.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *