028.62840651

Phiên toà xét xử vụ trạm trưởng bảo vệ rừng bị chém

Các bị cáo bị đưa ra hội đồng xét xử gồm: Lê Đức Bình, Hồ Trí Quang và Trần Văn Anh. Hiện toà án đang truy tố các bị cáo 5 – 15 năm tù.

Theo cáo trạng tại viện kiểm soát Lê Đức Bình vận chuyển trái phép gỗ trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh. Tại đây, lực lượng kiểm lâm và ông Phạm Văn Tâm phối hợp và bắt giữ. Ôm hận trong lòng nên Lê Đức Bình rủ thêm đồng bọn đến xã Sơn Thái đánh ông Tâm để tar thù.

Để tránh bị phát hiện, Bình đã đến một cửa hàng điện thoại trên địa bàn xã Liên Sang mua một cái sim điện thoại để liên lạc với ông Tâm. Tối cùng ngày Bình gặp Hồ Chí Quang là tài xế của Ông Thắng: tý nữa tụi con sẽ chém cán bộ bảo vệ rừng sau đó chú chở bon con về nhà Chú Thắng trốn. Khi nào chém xong Bình sẽ gọi điện cho chú Quang đến hiện trường.

 tin tuc

Khoảng 23 giờ cùng ngày, Bình cho đồng bọn đến trạm kiểm lâm dò xem tình hình. Sau khi do thám đồng bọn gọi điện báo về hiện tại trạm kiểm lâm chỉ có ông Tâm và một người nũa. Bình dặn dò Định chém vào ông Tâm chỉ chém vào tay chân không chém vào đầu, khi xử lý xong nhanh chóng lên ô tô tẩu thoát.

Nhằm đánh lừa ông Tâm Bình đã sử dụng sđt mới mua gọi cho ông Tâm báo tại km 43 có một nhóm người đang vận chuyển gỗ lậu đê ông Tâm đi ra ngoài. Đồng bọn của Bình núp trong bụi chặn trước đẻ ra tay.

Sau khi nhận được điện thoại thông báo, ông Tâm chở theo một cán bộ kiểm lâm ra vị trí được trình báo nên cho quay đầu xe ra về. Khi ông Tâm quay xe về trạm bảo vệ thì 2 tên Hải và Định nhào tới chém 4 nhát vào lưng, 1 nhát vào cổ và bàn tay, một nhát vào cẳng tay trái, một nhát vào khuỷu tay.

Sau khi gây án hai bị cáo chạy về quán Phố núi, vứt bỏ hung khí ngồi đợi xe đến rước. Ngồi đội một hồi không thấy nên gọi điện báo Bình điều xe đến đón. Đến 6 giờ tài xế chở Quang, Định, Hải đến ngã ba Đá Bàn để đón xe đi Hà Tĩnh.

Ông Tâm bị chém trọng thương được mọi người đưa đi cấp cứu. Tỷ lệ thương tật của ông chiếm 32%.

Hai đội tượng Hải, Định sau khi gây án đã bỏ trốn và bị công an truy nã. Công an tỉnh Khánh Hoà cho biết ngày 16/06 Định đã ra công an đầu thú còn Hải vẫn trốn biệt tăm.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *