Liên kết banner

Ổi giúp bảo vệ tim

Ở một đất nước nhiệt đới  như Việt Nam thì quả ổi là một trong những loại trái cây hết sức quen thuộc. Đây cũng là một trong những trái cây được rất nhiều người yêu thích chỉ đơn giản là ngon miệng. Và những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe cũng rất nhiều. Trong đó đáng chú ý nhất là bảo vệ tim.

Chức năng bảo vệ tim hiệu quả. Những ai thường xuyên ăn ổi giúp cho huyết áp được điều hòa ổn định và  cân bằng được hai khoáng chất natri và kali trong cơ thể. Ngoài ra thì nó cũng giúp hỗ trợ loại bỏ thành phần cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Như vậy thì tim sẽ khỏe mạnh hơn nhiều.

Hàm lượng vitamin C dồi dào. Hàm lượng vitamin trong ổi có nhiều hơn so với cam. Chính vì thế đây là một loại trái cây có thể giúp cơ thể cải thiện được hệ miển dịch một cách đáng kể và giúp cho cơ thể được bảo vệ tốt hơn.

oi qua

Ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Những hợp chất như vitanim C, quercitin, lycopece hay các hợp chất chống oxy hóa có trong quả ổi có thể giú ngăng ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Làm chậm quá trình lão hóa. Với thành phần vitamin A và C dòi dào trong quả ổi thì giúp giảm đi tình trạng lão hóa và hình thành các nếp nhăn như vậy có thể bảo vệ được nhan sắc tốt hơn với mỗi ngày một quả ổi.

Những người bị tiểu đường nên ăn ổi thường xuyên. Quả ổi có tác dụng cân bằng đường huyết và ổn định cho bệnh nhân tiểu đường. Với hàm lượng chất xơ đáng kể có trong quả ổi nó giúp dường huyết ổn định và như vậy người mắc bệnh tiểu đường cũng ít gặp biến chứng hơn.

Ổ là một trong những loại trái cây có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Chính vì thế cần nên ăn ổi nhiều hơn và thường xuyên để có thể bổ sung những khoáng chất, vitamin giúp chúng ta có được một cơ thể khỏe mạnh, một sức khỏe như mong muốn.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

Tags: , , , , , , ,

Bài viết liên quan