028.62840651

Nữ Thủ tướng Thái Lan tuyên bố giải tàn quốc hội và tiến hành bầu cử mới.

Dich vu bao ve, tình hình chính trị ở đất nước chùa vàng lại nóng hơn bao giờ hết khi nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatrada  tuyên bố giải thể và mong  muốn tiến hành một cuộc bầu cử mới cho quốc hội sơm hơn so với dự định trong khi bên ngoài có hàng ngàn người biểu tình  chống chính phủ.

Trong tình hình hết sức căng thẳng khi hàng ngàn người dân tiến xuống đường phố biểu tình chống đối lại chính phủ. Dưới sức ép và sự căng thẳng đó, nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatrada  đã có một bài phát biểu trực tiếp qua truyền hình là bà se tiến hành giải tán quốc hội và cố gắn tiến hành một cuộc bầu cử sớm nhất có thể.

bà Yingluck Shinawatrada

Nữ Thủ tướng Thái Lan

Thủ tướng Yingluck Shinawatrada đã chia sẻ “Thời điểm này có rất nhiều người từ các phe phái khác nhau đang phản đối lại chính phủ, cách tốt nhất hiện nay là trả lại quyền lực cho người dân và tiến hành một cuộc bầu cử mới. Để cho người dân Thái Lan tự quyết định.

Hiện tại vẫn chưa xác nhận được ngày cụ thể để tiến hành cuộc bầu cử mới, tuy nhiên bà Yingluck Shinawatrada  hứa trong thời sớm nhất có thể khi bà đang cố gắn thu xếp thời gia để có thể tiến hành tổ chức một cuộc bầu cử cho quốc hội. Cũng trong thời gian này khi chưa tiến hành được cuộc bầu cử thì tạm thời bà Yingluck Shinawatrada sẽ vẫn đảm đương vai trò thủ tướng cho tới khi có sự thay đổi khác.

Trong bối cảnh hết sức căng thẳng và rối ren khi đồng loại các nghị sĩ của khối đảng Dân chủ tiến hành từ chức tập thể. Với những hành động này đồng thời họ còn kêu gọi một cuộc tổng biểu tình trong dân chúng để chống đối lại quốc hội và chính phủ hiện hành.

Sáng hôm nay tại thủ đô Bangkok hàng ngàn người đã đồng loạt xuống đường để biểu tình chống đối lại và tạo áp lực cho quốc hội. Cuộc biểu tình này mang tính chất quyết định nhằm làm lung lay tình chất hợp pháp của quốc hội, đồng thời các phe chống đối muốn tiến hành thông qua một bộ luật mới.

Năm 2011 trong cuộc tranh cử vào chiếc ghế Thủ tướng thì bà Yingluck Shinawatrada đã giành được chiến thắng. Trước đây bà từng được biết là em gái của cựu thủ tướng Thaksin đã từng bị lật đổ vào năm 2006.

Với những giải pháp mà bà Yingluck Shinawatrada đưa ra trong thời điểm hiện tại nó không thể đảm bảo chắc chắn được việc giải quyết triệt để những vấn đề náo loạn trong những ngày qua trên đất Thái. Chính vì thế cần có một động thái khác mang tính chất tích cực đồng thời triệt để để giải quyết được tình hình hiện tại là một vấn đề không dễ dàng.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *