Liên kết banner

Những thực phải giúp giải độc bảo vệ cơ thể

Có rất nhiều loại thực phẩm có thể giúp cơ thể thanh lộc được những chất độc tố ra bên ngoài và bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả nhất. Như vậy thì cơ thể sẽ được bảo vệ tốt hơn trước những tác hại của môi trường, chất độc ở cơ thể.

Nghệ. Là một trong những loại thực phẩm có tính chất sát trùng hiệu quả nhất. Nghệ được xem như là một loại gia vị có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng và hấp dẫn. Một trong những tác dụng mà nghệ có thể mang lại đó là giúp cơ hỗ trợ các enzim loại bỏ những chất độc và từ đó đào thải chúng ra ngoài một cách hiệu quả,

Trà xanh một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giải độc cho gan hiệu quả hàng đầu. Với hợp chất catechins giúp cho cơ thể cân bàng các dưỡng chất để cơ thể gọn gàng và thanh lọc những chất độc ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Atisô với loại thực phẩm này chúng ta có thể chế tạo được các món như hoa Atisô nấu giò heo hay là nấu nước Atisô để cho mát gan, thanh lộc chất độc. Như vậy gan sẽ khỏe mạnh và làm việc tốt hơn để có thể loại bỏ được các chất độc ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên đối với những ai đang bị hạ huyến  áp thì cần phải thận trọng khi dụng Atisô và không nên lạm dụng quá nhiều.

atiso hiinhu

Bưởi là một trong những loại trái cây được nhiều chị em biết đến với công dụng giảm cân và đốt cháy mỡ một cách hiệu quả nhất. Thực vậy với hàm lượng chất xơ cao cùng với nhiều dinh dưỡng cho cơ thể thì có thể dễ dàng mang lại cho bạn một vóc dáng như mong muốn đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc nhẹ nhàng hơn.

Sả cây, giúp sạch gan, lợi thận tốt cho hệ tiêu hóa. Có thể dùng sả để làm gia vị chế biến món ăn cũng có thể dùng sả để nấu nước dùng. Khi bạn kết hợp sả với chanh thì có thể giúp cơ thể thanh lọc được dễ dàng hơn.

chanh hihynjhy

Tỏi đây là một trong những loại gia vị hầu như không thể thiếu đối với người Việt. Các chất có trong tỏi như Selenium hay allicin có thể giúp làm sạch gan, thải những chất độc ra khỏi cơ thể và hỗ trợ gan làm  việc hiệu quả hơn.

Cải xoong một trong những loại có thể chế biến các món an như canh, gỏi,… rất tốt cho cơ thể. Những ai thường bị thiếu máu có thể dùng món ăn có cải xoong 2 lần/tuần giúp tình trạng sức khỏe được cải thiện rất nhiều.

 

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan