Liên kết banner

Những đặc sản nên một lần thử qua

Ẩm thực của Việt Nam hết sức đa dạng và đặc sắc cũng như phong phú đặc trung cho từng vùng miền. Khi nói tới các đặc sản ở đất nước hình chữ S thì không thể bỏ qua được các món bún của ba miền hết sức đặc trưng.

Từ Bắc vô Nam mỗi vùng lại có một món bún rất đặc trưng bao ve và nổi tiểng như búng chả cá ở Hà Nội, hay bún hò Huế, bún sứa Nha Trang và bún nước lèo Sốc Trăng đều mang đến cho người thưởng thức những hương vị rất riêng và cũng rất việt Nam.

Khi nhắc đến Hà Nội có lẽ món đầu tiên người ta nghĩ đến đó là phở. Nhưng những năm gần đây thì món bún chả cá cũng được nhiều người biết đến và hết sức thích thú với món ăn này. Trong tô bún cả cá sẽ có những nguyên liệu như su hào, cà rốt và đặc biết là chả cá.

bun cha

Bún chả cá Hà Nội

Ở đây có các loại chả như chả làm từ thịt heo và chả cá, mỗi loại chả đều được làm rất cẩn thận và tỉ mỉ, các đầu bếp đã nêm nếm một lượng gia vị vừa đủ để cho vừa miệng khách hàng. Bún chả cá là một thứ bún rất dễ ăn và cũng rất phổ biến ở Hà Nội hiện nay.

Bún bò Huế đã trở nên một món đặc sản mà được rất nhiều người sành ăn yêu thích. Với hương vị đậm đà và đặc trung của mình thì món bún bò Huế ngày nay dường như nó đã có mặt ở khắp nơi và đã rất hấp dẫn.

Một tô bún bò Huế đúng chất nó gồm những cọng bao ve van hoa bún tròn trong một tô nước dùng với hương vị và màu sắc rất bắt mắt. Có thể dùng bún bò với giò heo được hầm sẵn hoặc là với những lát bò gân trong rất bắt mắt. Một vài nơi có thêm món chả cua rất ngon và kèm theo chả lụa đậm chất Huế.

bun bo

Bún bò Huế đậm chất

Để thưởng thức một tô bún bò Huế đúng điệu, người ta thường nghĩ ngay đến mảnh đất bờ sông Hương. Nhưng ngày nay không cần phải tốn kém nhiều thời gian như thế nữa, trên khắp mọi nơi, món bún bò Hếu được người ta đón nhận rất nhiều và từ đó nó lại được người dùng yêu thích nhiều hơn và có mặt ở trên rất nhiều nơi.

Mang một hương vị khác nhưng món bún sứa Nha Trang cũng đã làm hài lòng được rất nhiều vị khách khó tính. Những ai yêu thích hương vị của biển, yêu thích các đặc trung hải sản thì nên một lần thử qua món bún sứa này.

Ở đây món bún sứa được chế biến từ những nguyên liệu từ biển như chỉ có sứa và các loại cá được dùng để nấu nước dùng như vậy nó sẽ có được mùi vị ngọt thanh đặc trưng và rất riêng mà khó có thể quên được.

bun sua

Bún Sứa đặc trưng ở Nha Trang

Những con sứa ở đây được chọn lựa rất kỹ, thông thường thì các đầu bếp hay chọn những con sứa nhỏ, nhưng mình dày thịt sẽ dòn và ngon hơn rất nhiều. Trên một to búng sứa bao giờ cũng có kèm thêm vài lác chả cá ngọt lịm và ăn chung với món rau trộn cũng khá là đặc trưng ở xứ Nha Trang.

Nếu một làn được ghé đến Nha Trang thì một vài con đường như Phan Bội Chây, Hàn Thuyên hay Ngô Gia Tự, bạn có thể ghế vào những quán ăn ở đây để được thưởng thức một tô bún sứa đúng chất của người Nha Trang.

bun nc leo

Bún nước lèo Sóc Trăng

Đối với người miền Tây thì món đặc sản mà được rất nhiều người ưa thích đó là móm bún nước lèo hay bún mắm của người Sóc Trăng. Trong tô bún mắm thì phần quan trọng nhất là nước lèo, một trong những điều đặc trưng và những gia vị mà đậm đà nhất chính là mắm sặc đã tạo nên một hương vị đặc trưng.

Trong một tô bún mắm có rất nhiều hương vị và màu sắc khá là bắc mắc bao gồm có tôm, mực, thịt heo quay và một miếng chả. Dĩa rau ăn kèm cũng khá ấn tượng với các loại rau đặc sắc của người miền Tây.

Theo thông tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan