Liên kết banner

Nhân sự bảo vệ Tập Cận Bình được điều chỉnh.

Để bảo vệ được sự an toàn cho Chủ tịch Tập Cận Bình thì lực lượng bảo vệ hay còn gọi là cấm vệ quân sẽ được thay đổi mới. Đây là một trong những lần thay đổi lớn nhất từ trước đến nay.

Trong đợt thay đổi qui mô lần này thì thiếu tướng Vương Thiếu Quân đã được bổ nhiệm lên chức cực trưởng và kiêm luôn lãnh đạo trung đoàn cảnh vệ trung ương. Như vậy là thiếu tướng này đã được thăng chức trong nhiệm kỳ mới này.

Đồng thời  nguyên cục trưởng Cục cảnh vệ Trương ương là Tào Thanh đã được điều động đến công tác tại tư lệnh Quân khu Bắc Kinh.

Trong trách chính của Cục cảnh vệ trung ương sẽ chịu trách nhiệm về sự an toàn cho các nhà lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc. Khi có những bất thường thì họ sẽ báo cáo trực tiếp lên Vụ tổng hợp của trung ương đảng.

Trong thời gian vừa qua thì cục cảnh vệ đã có những đóng góp tích cực trong việc ngăn chặn âm mưu đảo chính tại Trung Quốc cũng như đập tang những âm mưu bất chính liên quan đến vấn đề quyền lực.

TCB

Một trong những thành tích đáng được chú ý nhất là năm 1976 khi chủ tịch Mao Trạch Đông vừa qua dời thì một nhóm gồm có 4 thành viên đã có những âm mưu bất chính. Cục cảnh vệ cùng với nguyên Soái Diệp Kiếm Anh đã đập tang âm mưu thâu tóm quyền lực của bọn chúng.

Một tờ báo uy tín chủa Hồng Kông cho biết vào ngày 10 tháng 3 vừa qua nguyên cục trưởng Cục cảnh vệ Trương ương đã khoắc lên mình một bộ y phục mới ở trong kỳ họp quốc hội diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh.

Một trong những vấn đề được người người quan tâm trong thời gian qua ở Trung Quốc đó là tình trạng tham nhũng của quan chức cao cấp bị phanh phui. Trong đó đáng chú ý là Hoắc Khắc một trong những nhân viên cao cấp của Vụ Tổng hợp đã bị bắt và khởi tố.

Lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc quyết tâm mạnh tay đối với tình trạng quan tham nhũng. Chính vì thế mà trong thời gian tới đây sẽ có những biện pháp mạnh tay nhằm triệt phá để có thể cải biến tình hình.

Theo tin từ dịch vụ bảo vệ.

Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan