Liên kết banner

Nhằm bảo vệ biên giới cảnh sát Trung Quốc bắn chết 3 người

Hôm 14/07 truyền thông Trung Quốc đã đưa tin cảnh sát Thẩm Dương đã bắn chết 3 người đàn ông được xem là phần tử khủng bố Tân Cương.

Một cuộc triển khai quân diễn ra vào chiều ngày 13/07 nhắm đến các tay khủng bố. Khu Tân Cương là nơi thường xuyên xảy ra các cuộc đụng độ liên quan đến những thành phần hồi giáo cực đoan. Cuộc đụng độ chiều ngày 13/07 chính thứ xảy ra ở Thẩm Dương cách khu vực Tân Cương 4.000 km.

Giới truyền thông Trung Quốc đã dẫn thông báo này tuwg một tài khoản của chính quyền Liêu Ninh đăng trên mạng xã hội. Nhưng đến sáng 14/07 dòng thông báo trên đã bị gỡ xuống khỏi trang Weibo mà không có bất kì lời giải thích nào cho sự việc trên.

tin tuc

Đài tiếng nói BBC đã mô tả những thông tin trên Weibo cho biết lực lượng cảnh sát đã truy bắt 16 đối tượng bị tình nghi là nghi can khủng bố. Khi lực lượng cảnh sát đột nhập vào toà nhà khì bị 4 người đàn ông cầm dao dài tấn công. Trong khi tấn công cảnh sát bọn người này còn hô khẩu hiệu thánh chiến.

Cảnh sát phải rút lui và nhờ đến sự chi viện. Ngay sau đó, hơn 200 lính cảnh sát được huy động đến trong đó có cả lực lượng an ninh chống khủng bố.

Các hình ảnh về cuộc truy bắt được đăng tải trên tài khoản Weibo thuộc sở hữu của đài truyền hình TW Trung Quốc. Qua các hình ảnh trên ta cũng thấy lực lượng an ninh bao vây khắp toà nhà. Cảnh sát cho biết đã bắt giữ được một người phụ nữ người Duy Ngô Nhĩ và 3 đứa trẻ.

 Theo baove24h.vn

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan