Liên kết banner

Người Việt tại Campuchia sẽ được bảo vệ quyền lợi

Trong bối cảnh Campuchia đang tiến hành rà số lại dân số đặc biệt là đối với người nước ngoài thì phía Việt Nam sẽ cam kết phối hợp cùng nước bạn để có thể bảo vệ được quyền lợi cũng như các lợi lợi ích của người Việt trên đất bạn.

Trong thời gian qua rất nhiều người Việt sống tại Campuchia đã không ít lần lên tiếng về việc bị đối xử không công bằng trong các cuộc ra soát người nước ngoài sống tại Campuchia.

puchia

Kể từ tháng 8/2014 thì Campuchia tiến hành những cuộc ra soát dân số đặc biệt đối với người nước ngoài một cách chặt chẽ. Rất nhiều người gốc Việt nhưng được sinh ra tại Campuchia, có giấy tờ hợp pháp, giấy phép kinh doanh nhưng vẫn bị cảnh sát gây khó dễ.

Cộng đồng người Việt sống tại Campuchia đã phải lên tiếng về những khó khăn trên. Chính vì thế nên phía Chính phủ Việt Nam sẽ có những hành động để bảo vệ cho người Việt sinh sống tại Campuchia.

Theo như đó thì Đại sứ quá Việt Nam sẽ phối hợp cùng với giới chức Campuchia để theo dõi tình hình để kịp thời thấy dược những khó khăn của người dân từ đó sẽ có những biện pháp để giúp đỡ họ.

Không chỉ người Việt tại Campuchia mà bất cứ người Việt sinh sống ở đất nước nào thì Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ và giúp đỡ để họ có thể bảo vệ được quyền lợi của mình.  Trước việc này thì Đại sứ quán Việt Nam cũng đã tham dự vào việc giải cứu 136 cô gái Việt bị bán vào hộp đem ở Malaysia để giúp đỡ họ cũng như việc hai thuyền  viên Việt Nam đi mất tích tại Hàn Quốc cũng đang được đại sứ quán phối hợp với giới chức Hàn  để tìm kiếm các nạn nhân trên.

Theo tin từ dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan