Liên kết banner

Người bảo vệ đình

Tình đến thời điểm hiện nay, ông đã làm bảo vệ cho Đình gần 7 năm. Trước đây kẻ trộm ở đình cũng nhiều do đình không ai bảo vệ. Khoảng mười năm trở về trước, đình bị mất một bộ dduoi hạc trị giá hơn 1 tỉ. Đuôi hạc này rất to mà lại ở tận trên cao. Kẻ troomk phải đi 2 người mới có thể tháo xuống được.

Trong tất cả các người trong ban quản lý đình không ai làm bảo vệ trừ ông. Mỗi khi có biến động thì người ta gọi mình, có chuện thì gọi tôi còn thưởng thì không. Đình làng luôn mở cửa cả ngày lẫn đêm, nhưng lại không ai chịu làm bảo vệ.

tin tuc 2

Ông tỏ ra thích thú với công việc của mình vốn dĩ ông là nghệ sĩ tâm hồn. Ông không biết gì về võ thuật. Truyền thuyết thuỷ Hử cũng vậy Ông không hề biết võ nhưng binh lính cấp dưới một mực nghe theo. Tôi không sợ va chạm cũng không ngần ngại với tử thần.

Có những vụ va chạm người ta dùng cả những cây lim lớn để đánh nhau. Ông tới can thiệp, ông dùng lý. Đánh nhau không nhất thiết phải dùng tay chân. Chúng ta nên dùng lời nói để giải quyết vấn đề. Ông luôn nhủ với bản thân mình không hề già nua, bản thân không hề yếu đuối ông là một người bảo vệ.

 Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan