Liên kết banner

Ngư dân của Philippines sẽ được bảo vệ trên Biển Đông

Dich vu bao ve, với sự bất ổn của khu vực biển Đông khi sự tranh chấp vẫn diễn ra mà chưa được ngã ngũ. Trước những động thái này thì cơ quan chức năng của Philipines cam kế họ sẽ bảo vệ ngư dân của mình trước các thế lực hay những hăm dọa của Trung Quốc tại khu vực biển Đông.

  Vấn đề tranh chấp địa phận trên khu vực biển Đông  giữa Trung Quốc và một số nước trong khu vực Đông Nam Á có cả Việt Nam và Philippines. Thơi gian gần đây, Bắc Kinh liên tục có những động thái nhằm nhán mạnh và khẳng định chủ quyền của họ.

tuong philppies

Mới đây trong một bài phát biểu thì tướng  Emmanuel Bautista thuộc Bộ Tư lệnh các lực lượng vũ trang Philippines cho rằng Bắc Kinh ngày càng quá quắc và những hành động của họ hoàn toàn thiếu căn cứ khi khẳng định chắc nịnh những hòn đảo ngoài khơi của Philippines là thuộc chủ quyền của họ.

Thời gian gần đây khi mà những tàu đánh cá của ngư dân Philippines bị các tàu Trung Quốc dùng vòi phun xua đuổi không cho ngư dân đánh bắt cá tại khu vực tranh chấp này. Theo như đó thì mọi hoạt động của ngư dân Philippines sẽ vẫn tiếp tục. Và họ sẽ được sự bảo vệ của phía cơ quan chức năng Philippines trước sự bắt nạt của Trung Quốc.

Trong những trường hợp khi xảy ra tình trạng bạo lực hay xung đột thì phía quân đội của Philippines sẽ có những động thái hỗ trợ tích cực cho ngư dân.

Cho tới thời điểm hiện tại thì Philippines vẫn chưa có ý định kiện Trung Quốc để khẳng định chủ quyền biện đảo. Nhưng thay vào đó họ sẽ có những động thái mang tính chất tích cực hơn để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của mình. Hiện họ đang có ý định mua thêm tàu chiến từ phía Mỹ để có thể trang bị tốt hơn về mặt phương tiện để bảo vệ chủ quyền trước Trung Quốc.

Từ phía Mỹ cho biết họ cũng sẽ có những hành động để hỗ trợ và giúp đỡ Philippines trong những trường hợp mà xung đột xảy ra giữa Bắc Kinh và Manila khi mâu thuẫn căng thẳng và gây ra xung đột về vũ trang về vấn đề tranh chấp ở vùng Biển Đông mà Wasington và Manila đã từng ký kết từ trước.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan