Liên kết banner

Nga Việt hợp tác quốc phòng bảo vệ an ninh

Trong thời gian tới đây giữa Nga và Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với nhau trong các dự án an ninh, quốc phòng nhằm tăng cường bảo vệ tình hình chung.

Hôm qua ông Elukyanov, Phó thu ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với Bộ trưởng bộ ngoại giao Phạm Bình Minh. Giữ hai bên đã có sự nhìn nhận và đánh giá lại kết quả đạt được trong thời gian qua.

Giữa hai bên đã cùng nhau hợp tác và làm việc với nhau trong dự án quốc phòng này, và hiện thì kết quả mà chúng ta đạt được đã có những dấu hiệu khả  quan. Trong thời gian tới đây, hai bên sẽ tiến hành trao đổi và mở rộng.

viet nga

Đối với Nga thì Việt Nam là một trong những đối tác hết sức quan trọng và họ luôn ưu tiên trong các dự án của họ. Trong bối cảnh tình hình có nhiều bất lợi, khu vực có nhiều bất ổn thì các mối đe đọa ảnh hưởng tới tính hình chung.

Giữa hai bên cũng có đề cập đến vấn đề chung của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Và họ cùng nhau thông nhất cần phải chia sẽ những thông tin với nhau để cùng vì một đích hòa bình chung.

Trước đây khoảng chừng năm năm thì Việt Nam đã từng đón nhận những tàu điện ngầm của Nga và hiện tại đã có 2 tàu được về đến Việt Nam. Và chúng ta cũng đã có sự đầu tu và đào tạo kỹ năng cho các thủy thủ để họ có thể làm tốt nhiệm vụ của mình.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Tags: , , , ,

Bài viết liên quan