028.62840651

Nga quyết tâm bảo vệ ở Bắc Cực

Bắc Cực đang là một trong những điểm hấp dẩn đối với nhiều quốc gia. Trước sự đe dọa từ nhiều nguy cơ thì Nga vẫn giữ vững lập trường của mình và quyết tâm bảo vệ lợi ích của họ ở tại khu vực này. Thậm chí không loại khả năng họ sẽ sử dụng đến biện pháp quân sự để can thiệp.

Trong một cuộc họp mới đây thì Bộ trưởng bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết một số quốc gia không có quyền trực tiếp tiếp cận đối với khu vực Vòng Bắc Cực đang dòm ngó và có ý định tìm cách để sở hữu hợp pháp.

Trong bối cảnh nghiêm trọng này thì Nga cho biết họ sẽ điều động các chiến sĩ an ninh có mặt tại đây để làm nhiệm vụ bảo vệ các lợi ích quốc gia mà họ đang nắm trong tay.

nga 23456

Theo đó sẽ có một phương án đã được chuẩn bị sẵn sàng và tại những điểm quan trọng như đảo Chukotka sẽ có một đội quân túc trực và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cho hệ thống giao thông đường thủy đồng thời sẽ hỗ trợ các điểm khác trong trường hợp cần thiết.

Bắc Cực là một trong những vị trí quan trọng về giao thương đường thủy thuận lợi. Nơi đây có rất nhiều nguồn tài nguyên đặc biệt là có tiềm năng về nguồn dầu mỏ một trong những thứ mang lại rất nhiều giá trị về mặt kinh tế.

Đây có thể được coi là một trong những cửa ngõ đầy quyền lực và dĩ nhiên là vô cùng hấp dẫn đối với bất kỳ quốc gia nào. Cửa ngõ giao thương quan trọng quốc tế này đang là một trong những điểm gây được sự chú ý nhiều nhất.

Tại khu kinh tế trọng điểm này đang được 5 nước có vùng với Bắc Cực là Mỹ, Nga, Canada, Đan Mạch và Na Uy đang có những lợi ích quốc gia hợp pháp ở khu vực này. Chính vì thế Nga quyết tâm để bảo vệ được quyền lợi của mình.

Theo tin từ dịch vụ Bảo vệ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *