028.62840651

Nấu cơm đúng cách để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn

Nấu cơm tưởng chừng như là điều vô cùng đơn giản, nhưng nếu như nấu không đúng cách sẽ dẫn đến trường hợp cơm không ngon, thậm chí là gây hại cho sức khoẻ. Gạo là thực phẩm có chứa dồi dào chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nếu như chúng ta nấu cơm sai cách thì các chất dinh dưỡng trong gạo cũng có thể sẽ bị giảm bớt.

Trong gạo có chứa vitamin B1,B6.. và chất xơ,vỏ ngoài của gạo còn có chứa vitamin E, sắt, kẽm.. có rất nhiều người khi nấu cơm đã làm mất đi đáng kể lượng chất dinh dưỡng có trong lớp vỏ cám gạo này.

0906

Chất xơ có trong gạo giúp chúng ta phòng các bệnh như táo bón, giúp nhuận tràng góp phần hõ trợ hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả. Với Vitamin B giúp người ăn có cảm giác ăn ngon miệng hơn, hạn chế các bệnh rối loạn thần kinh hay teo cơ.

Việc chúng ta vo gạo quá mức, đến lúc nước gạo trắng trong hơn là chúng ta đã làm giảm đi lượng chất sắt , kẽm đến gần 97%, các vitamin B1,B6 đã bị giảm 96%. Khi đó, gạo chỉ còn là tinh bột, mà không có chất dinh dưỡng, sẽ làm chúng ta bị các bệnh tiểu đường, béo phì..

Khi vo gạo, các bạn cần chú ý không nên vo quá nhiều nước, chỉ cần vo nhẹ để lớp bụi bẩn và trấu trôi đi, không nên vo quá lâu và quá mạnh. Việc nấu cơm với nước nóng, sẽ giúp hạn chế được thời gian đun nấu, bên cạnh đó còn giúp cơm chín đều hơn, thơm ngon hơn, dẻo hơn so với nấu cơm bằng nước lạnh. 

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *