Liên kết banner

Một chú chó ra sức bảo vệ chú tôm hùm

Con chó Sami chưa một lần sinh đẻ nhưng lại mang bản chất của một người làm mẹ. Nó thường xuyên làm như thế vói các chú mèo, em bé thậm chí vơi những con rắn mà anh Sukamehdeek nuôi.

tin tuc

Anh rất ngạc nhiên khi Sami bảo vệ chú tôm hùm khi một chú chó khác muốn ngấu nghiến con tôm hùm ấy. Nó tỏ ra rất hung hản, giấu con tôm dưới đầu vòng chân kẹp giữ chú tôm lại không cho người nhà lấy con tôm ra.

Nhiều người nghĩ chú cho này xem tôm hùm là bạn và ra sức bảo vệ nó. Nhưng theo tờ báo Huffington Post  dẫn lời của một chuyên gia về chăm sóc chó cho biết: Sami không xem tôm hùm là con của mình. Trên thực tế Sami xem tôm hùm là thức ăn của mình. Sami chỉ đang cố gắng ngăn cản mọi người và những chú chó khác tiến đến con tôm hùm của nó mà thôi.

Ngôn ngữ của loài chó đó là tín hiệu bảo vệ bằng vũ lực. Chúng bảo vệ bằng vũ lực khi con chó đảm bảo con người hoặc loại khác không được vào các vật phẩm giá trị của nó như đồ chơi, thực phẩm.

Nếu ai đó cố tình lấy mất con tôm hùm của nó sẽ rất nguy hiểm nhưng chú chó kiềm chế rất tốt. Con. Khi con chó thứ 2 tiến đến giành lấy con tôm thì tình huống bắt đầu trầm trọng hơn khiến Sami nhe răng đe doạ.

Thường các chú chó thường bảo vệ đồ vật của mình khi con chó khác gây áp lực. Để tránh tình huống xấu xảy ra cần đưa chú chó kia khỏi khu vực của Sami. Cô Kilkenny nhấn mạnh tầm quan trọng là phải đọc hiểu hành vi của chó.

Mọi người ai cũng yêu chó. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết hành vi của các loài động vật sống cùng mình. Con người nên tìm hiểu các hành vi của động vật. Nếu thế mối quan hệ giữa con người và loài vật sẽ hài hoà hơn.

 Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan