Liên kết banner

Mẹ làm bảo vệ nuôi con gái trở thành thủ khoa

Cả gia đình đã mất ngủ trong niềm hạnh phúc vỡ òa khi nhận được tin cô con gái đã đậu được thủ khoa Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh. Dù gia dình rất khó khăn, đồng lương ít ỏi từ nghề bảo vệ của mẹ nhưng gia đình vẫn quyết tâm giúp con thực hiện được ước mơ của mình.

Được bạn bè gọi là “đầu bự” Nghuyễn Thùy Dương, một cô gái đến từ lớp chuyên Sử của Trường chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng.  Những ngày đầu khi nghe bạn bè gán cho mình cái biệt danh là “đầu bự” Dương tỏ ra rất khó chịu nhưng dần thì nó đã trở thành quen thuộc và gần gữi với em.

Là dân chuyên Sử thứ thiệt điểm tổng kết môn Sử của Dương năm cuối lấp là 9,9 đây quả là một thành tích rất đáng nể. Tình yêu của em đối với môn học này có thừ rất lâu rồi, em tự tìm cho mình một phương pháp học hữu hiệu để có thể nắm bắt bài trên lớp và có thể sâu chuỗi các sự kiện lại với nhau.

duong

Được biết gia đình của Dương khó khăn, mẹ em làm nhân viên bảo vệ, một ngày kiếm được không bao nhiều tiên, nhưng khi thấy con gái trưởng thành, chăm ngoan, học giỏi đó là một trong những niềm an ủi và động lực để cho bà cố gắng làm để có thể mang đến cho con một tương lai tốt hơn.

Sau khi kỳ thi Đại học xong, Dương đã làm bài rất tốt, nhưng em vẫn không dám tự tin là mình có thể đậu được. Trong em vẫn ám ảnh và lo sợ, chính vì thế khi hay tin mình đã đỗ thủ khoa, hạnh phúc trong em như được vỡ òa.

Kể từ khi nhận được tin vui này, cả nhà đã không thể tin được và niềm vui đến bất ngờ, khiến cho họ khó có thể nào diễn tả thành lời được. Đêm hôm qua cả nhà đã thức trắng trong niềm hạnh phúc khôn xiết.

duong1

Thành tích mà Dương đạt được trong kỳ thi lần này là 26 điểm Địa 9,5; Sử 8,5 và Ngữ văn 8. Đây không phải là một chuyện dễ.

Dương là một cô bé giỏi toàn diện, ngoài thành tích xuất sắc về môn Sử thì em còn học đều nhiều môn khác nữa như Toán, Anh Văn, Văn,…đối với em, thì mỗi môn học mang đến cho em một điều thú vị riêng, và mỗi môn đề có thể giúp ích cho em những điều khác nhau.

Thành tích học tạp của Dương khá đáng nể, 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra thì em còn giành nhiều danh hiệu ở cấp tỉnh, quốc gia. về môn Sử, môn Sinh học.

Gương mặt hiền lành, nụ cười tươi sáng và rất dễ gần của cô bé rất dễ mang lại thiện cảm cho người đối diện. Em chính là niềm tự hào của cả gia đình. Ba mẹ của Dương cho biết, dù gia đình rất khó khăn, tuy nhiên họ sẽ cố gắng hết sức để có thể lo và giúp cho Dương thực hiện được giấc mơ của mình.

Ngoài đời Dương rất ngoan hiền. Ngoài những giờ học trên lớp thì em phụ giúp mẹ công việc nhà và kèm cho em học. Thấy gia đình khó khăn, em thương cha mẹ mà chăm chỉ học hành rồi đỡ dần việc nhà. Những gì mà em đã làm quả là không phụ lại những cực nhọc lo toàn của cha mẹ.

Theo tin từ dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan