Liên kết banner

Mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ bị mất đồ

Ngày 22/12 vừa qua, lực lượng bảo vệ tổng thống Obama lại gây cho xã hội một phen kinh hoàng khi khai báo với lực lượng công an xe của mình bị kẻ gian đột nhập lấy đi các thiết bị phục vụ cho công tác bảo vệ tổng thống như: Một khẩu súng ngắn Sig Hauer, thiết bị radio APX6000, một chiếc còng tay, một đèn chớp, một túi xách và một phù hiệu của nhân viên SS mang số hiệu 1266.

Vụ tai tiếng này vẫn chưa được thông báo rộng rãi, danh tính của đặc vụ bị trộm không được SS báo cáo khiến cho vụ việc trở nên nghiêm trọng.

Trước đó tờ báo USA today cho biết, vào ngày 26/01 lực lượng an ninh tại nhà trắng không hề hay biết có một chiếc máy bay không người lái bay trên không phận nhà trắng. Chiếc máy bay trên chỉ dừng lại khi va chạm vào cây xanh. Chiếc máy bay này vượt qua các hệ thống rada của Mỹ lắp đặt.

tin tuc

Tờ báo cũng cho biết thêm, hệ thống rada của Mỹ được thiết kế để nhận diện những vật thể lớn như máy bay, tên lửa và máy bay không người lái kích cỡ lớn. Chính vì thế không thể nào loiaj bỏ chiếc máy bay không người lái kích cỡ nhỏ như thế này và tầm bay quá thấp.

Nhân viên an ninh Mỹ tiết lộ: chiếc rada này có kích cỡ 60.9cm nặng gần 1kg. vụ việc làm cho nhiều người đặt câu hỏi: sở mật vụ sẽ xử lý như thế nào khi có một chiếc máy bay gây hại đến tổng thống.

Sở mật vụ Mỹ cho biết: một nhân viên của văn phòng chính phủ đã điều khiến chiếc máy bay đến gần nhà trắng vào khoảng 3g sáng để phục vụ nhu cầu giải trí của mình nhưng sau đó do mất điều khiến chiếc máy bay va trúng cây và rơi xuống.

Nhà trắng có khả năng bị đe doạ khi có một khối thuốc nổ chứa trong chiếc máy bảy cở như thế. An ninh, bảo vệ tổng thống đi dạo bên ngoài gặp nhiều nguy hiểm.

Đây không phải là lần đầu tiên có vật thể lạ xâm nhập vào vòng cấm bảo vệ tổng thống Mỹ. Hồi đầu năm 2012, một chiếc may bay dân dụng áp sát trong khu tổng thông đang nghỉ dưỡng.

Tổng thống Mỹ bị đe doạ ở mọi nơi, ngay cả khi đang ở trên phi cơ ông cũng bị một máy bay lạ tấn công. Ngay khi đo máy bay của Mỹ buộc phải cất cánh khẩn cấp khi chiếc máy bay lạ xâm nhập.

Những vụ xâm nhập tấn công đều bị ngăn chặn và rơi chưa gây bất kì mối nguy hại nào cho tổng thống obama nhưng nếu những vụ áp sát trên được thực hiện bởi những tay súng khủng bố thì điều gì sẽ xảy ra với ngài tổng thống đây.

Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan