Liên kết banner

Mặt nạ bảo vệ da bạn không bắt nắng

   Khi da tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, đặt biệt là vào những lúc trời nắng gắt sẽ làm da bạn bị cháy nắng và chịu sự tổn thương nặng, da bạn sẽ có các triệu chứng như đỏ, rát, ngứa và bị sạm màu đi. Chúng tôi sẽ giới thiệu những loại mặt nạ nhằm giúp tránh được tình trạng trên nhé.

1807

- Sử dụng mặt nạ từ dưa hấu: chuẩn bị nguyên liệu vỏ dưa hấu, mật ong nguyên chất.

Cách làm: dưa hấu ép lấy nước, trộn đều với mật ong sau đó đắp trực tiếp lên mặt, thư giãn 30’, rồi rửa thật sạch lại, tác dụng của mặt nạ này là giúp da tăng cường độ ẩm, giảm nhiệt đế giúp da đi nắng không bị bỏng rát.

- Sử dụng mặt nạ khoai tây và cà rốt: chuẩn bị nguyên liệu khoai tây, cà rốt

Cách làm: xoay nhuyễn hỗn hợp này lại với nhau, dùng để đắp mặt nạ thư giãn trong 15-30’, dùng cho da khô rất hiệu quả nhé.

-  Sử dụng mặt nạ trà xanh: mặt nạ từ trà xanh sẽ giúp da chúng ta trị được mụn và không còn đen sạm do nắng, dùng bột trà xanh trộn với sữa chua sau đó đắp lên mặt 20’ rồi rửa sạch lại với nước nhé.

- Sử dụng mặt nạ bơ và xoài: xoay nhuyễn hỗn hợp này lại với nhau, bôi đều lên mặt thư giãn 20’ rồi rửa sạch lại với nước, mặt nạ này giúp da tăng cường thêm độ ẩm, mịn màng hơn.

 

 Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan