Liên kết banner

Lực lượng bảo vệ máy bay của Vietnam Airlines phạt 1 hành khách hút thuốc trên máy bay.

Một hành khách phải chi trả thêm 4 triệu đồng vì bị phát hiện hút thuốc trên máy bay.

Trên phòng vệ sinh của máy bay luôn có bảng cảnh báo cấm hút thuốc, ngay cả thuồng rác của máy bay cũng được gắn thiết bị cảnh báo khói nhưng vẫn có nhiều hành khách trốn vào đây để hút thuốc.

Ngày 2/05 thông tin từ hãng hàng không Vietnam Airlines vừa cung cấp cho các cơ quan chức năng liên quan, họ vừa mới xử lý hành chính một nam thanh niên có hành vi hút thuốc trên máy bay.

tin tuc

Trên chuyển bay về quê Nam Định, anh Nguyễn Cảnh Dinh đã trốn vào nhà vệ sinh hút thuốc. Ngay lập tức, hệ thống báo cháy của máy bay đã phát báo động. Nhân viên an ninh máy bay đã nhanh chóng phát hiện và bắt tại trận anh Dinh đang vi phạm (hút thuốc trong máy bay).

Tổ bay tiến hành lập biên bản hành vi vi phạm của anh dinh nhưng anh ấy đã tỏ thái độ không chịu hợp tác, không cung cấp thông tin cá nhân để tổ bay tiến hành lập biên bản. Trong bản tường trình anh Dinh viết có nhìn thấy bảng nội quy cấm hút thuốc lá nên chỉ hít một hơi rồi dập tắt. Anh tỏ vẻ không hài lòng trước cách hành xử của các tiếp viên Vietnam Airlines. Anh cho rằng họ thiếu lịch sự khi lập biên bản, đưa biên bản cho người khác ký tên.

Việc lập biên bản trên các chuyến bay được thực hiện theo mẫu của cục hàng không. Trong biên bản phải có đủ các chữ ký: người đại diện hàng không, an ninh hàng không, tổ bay, người làm chứng và hành khách vi phạm. Chữ ký người làm chứng rất quan trọng, trong cả trường hợp hành khách không thừa nhận hành vi sai phạm của mình, không chấp nhận ký vào biên bản thì

Việc hút thuốc trên máy bay rất nguy hiểm. Ngoài việc gây ô nhiễm môi trường, không gian chật hẹp làm thiếu oxy còn có khả năng gây nổ cho máy bay.

Theo quy định xử phạt của nhà nước đối với hành vi hút thuốc trên máy bay bị phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu. Tuy nhiên, ở mức phạt này vẫn chưa đủ sức răn đe đối với người nghiện thuốc lá cũng như những người thiếu ý thức khi đi máy bay.

Năm vừa qua, ngành hàng không đã xử phạt hành chính gần 30 vụ. Nhằm giảm các hành vi vi phạm các hãng hàng không đề nghị điều chỉnh mức phạt đối với các hành vi cố tình như trên.

Tags: , , , , , ,

Bài viết liên quan