028.62840651

Lợi dụng quản lý lỏng lẻo, tài xe tuồng hàng chục tấn dầu ăn

Sử dụng hồ sơ giả xin vào làm việc tại một công ty lớn. Lợi dụng những sơ hở trong công tác quản lý trong khâu, những đối tượng này đã tìm cách chôm hàng chục tấn dầu ăn mang ra ngoài để đi bán lấy tiền.

Theo như thông tin từ phía cơ quan công an cho biết thì nhóm đối tượng trên do Dương Hồng Tâm sinh năm 1978, ngụ tại quận 6, Nguyễn Tấn Ngọc sinh năm 1992 và Phạm Minh Cảnh sinh năm 1988. Trong số đó thì Tâm lá đối tượng cá biệt đã từng dính tới tiền án.

trom dau

Trước đó thì phía Công ty dầu thực vật Nam Mỹ đã đến cơ quan chức năng để trình báo về việc công ty họ bị thất thoát một sản lượng hàng hóa cụ thể là dầu ăn rất lớn. Số lượng này lên đến hàng chục tấn.

Theo như thông tin mà công ty này cung cấp thì công ty Nam Mỹ và công ty PK ký hợp đồng với nhau để vận chuyển dầu ăn ra cảng để xuất khẩu. Khi hàng hóa được đóng lên thùng containe thì đầy đủ nhưng khi đến tay khách hàng thì thường xuyên bị thiếu hụt.

Số lượng này không chỉ là một đến hai thùng dầu mà lên đấn 50 tấn dầu ăn đã thất thoát theo kiểu này. Ước tính tổng thiệt hại lên đến 2 tỷ đồng. Biết đây là một vụ án nghiêm trọng nên cơ quan điều tra đã lập hồ sơ và nhanh chống bắt tay vào điều tra.

Sau một thời gian theo dõi những đối tượng khả nghi thì cơ quan chức năng đã phát hiện ra kẻ đứng đầu chính là Dương Hồng Tâm. Tuy nhiên, họ vẫn bí mật theo dõi và không để lộ ra ngoài, riêng Tâm, hắn thấy tình hình không ổn nên đã tự động xin nghỉ việc.

Nghỉ làm, Tâm cũng rời thành phố và tìm chổ để ẩn trốn, tuy nhiên lưới trời lồng lộng khá có thể thoát khỏi bàn tay pháp luật, y đã bị bắt khi hắn đang ẩn trốn tại Tiền Giang. Bắt được kẻ cầm đầu, sau đó 8 đối tượng khác cũng lần lượt bị lộ diện.

Tâm khai nhận, y chưa hề tham gia học lái xe, bao ve o tan binh nhưng hắn đã đi làm giấy tờ giả dùng để đi xin việc. Vào đầu tháng 6 năm ngoái với bộ hồ sơ giả trên tay, hắn đã được nhận vào làm việc tại công ty PK cùng với Phạm Minh Cảnh và Nguyễn Tấn Ngọc.

Sau một thời gian làm việc thì Tâm phát hiện có thể kiếm chút đỉnh nhờ sự quản lý lỏng lẻo trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ công ty ra bến cảng. Kế hoạch đã được chuẩn bị từ trước, khi hàng hóa được đóng lên xe thì cũng là lúc đồng bọn của hắn ở vào vị trí sẵn sàng.

Khi xe đến gần cầu Phú Mỹ thì bọn chúng đã tiến hàng cướp hàng chục tấn dầu chuyển từ xe của công ty sang cho bọn chúng sau đó mang đi tiêu thụ bên ngoài để kiếm tiền tiêu xài. Tâm khai nhận mình đã rút trộm dầu trong 12 chuyến vận chuyển với tổng số lượng dầu lên đến 50 tấn.

Vụ án đang được mở rộng điều tra để xử lý nghiêm minh

Theo Dịch vụ Bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *