Liên kết banner

Loại bỏ độc tố bảo vệ cơ thể

Hàng năm, Việt Nam sản xuất một lượng lớn rau củ quả xuất sang các nước Châu Âu nhưng trên thực tế người tiêu dùng lại rất khó khăn trong việc lựa chọn những sản phẩm tươi sạch. Một số người trồng rau củ quả vì lợi nhuận nên sử dụng hoá chất bảo vệ thực vật tưới cho rau quả. Lượng hoá chất tồn đọng có thể gây nguy hại đến sức khoẻ người dùng.

Phó cục bảo vệ thực vật cho biết trong thời gian qua cục đã cho kiểm tra đồng loạt 85 cơ sở mau bán thuốc bảo vệ thực vật cos4 ơ sở vi phạm bán các mặt hàng kém chất lượng, không có giấy phép kinh doanh.

tin tuc

Bữa ăn mỗi gia đình không bao giờ thiếu rau củ quả nhưng làm thế ào để chọn được những sản phẩm tươi sạch là một bài toán khó cho các bà nội chợ. Nhiều bà nội chợ cho rằng rau càng đẹp thì càng ngon nhưng đây lại là một nhận biết sai lầm. Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh chúng ta có thể lựa chọn và sơ chế kỹ lưỡng những rau cử quả mua ở ngoài chợ.

Các bà nội trợ cần lưu ý:

+ Những rau quả trái mùa vụ chúng ta không nên mua vì lúc này thời tiết thay đổi sâu bọ sẽ phát triển, rau cằn cỗi hơn nên nhà vườn phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để kích thích rau mau lớn.

+ Chon rau nguyên lạnh không dập nát, nứt nẻ

+ Không nên mua rau củ quả đã thái sẵn, ngâm nước ở ngoài chợ về chế biến.

+ Lựa chọn những công ty sản xuất uy tin để mua rau củ quả

+ Rửa rau dưới vòi nước 2 lần sau đó cho vào thau rửa thêm 2 lần nữa để loại bỏ hoá chất còn bám lại trên rau.

+ Sử dụng nước sạc để rửa hoa quả, nước không nhiễm bẩn, nhiễm hoá chất những kim loại nặng cũng như vi khuẩn.

+ Ngâm rau vào nước vo gạo 30 phút sau đó rửa lại vài lần với nước sạch giúp hạn chế lượng tồn thuốc bảo vệ thực vật.

+ Không nên sử dụng các sản phẩm có màu sắc khác thương, có mùi lạ, đặc biệt những thực phẩm ở những nơi đã có người bị ngộ độc.

+ Tự trồng rau sạch giúp chúng ta có nguồn thực phẩm sạch để ăn mỗi ngày.

 Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan