Liên kết banner

Lên tiếng bảo vệ mình, thủ tướng Maylaysia bị mọi người cười nhạo

Trước các thông tin trên trang báo Sarawak Report cho đăng tai hồi tháng trước. Tài khoản cá nhân của ông được chuyển vào 700 triệu USD từ quỹ 1MDB. Đây là quỹ mà ông Najib đang làm cố vấn.

Thủ tướng Malaysia được yêu cầu giải trình nguồn gốc số tiền trên. Lúc đầu ông bác bỏ thông tin số tiền này và cho rằng đây là âm mưu chính trị. Nhưng sau đó chính phủ lại giải thích số tiền này do một số mạnh thường quân bên nước ngoài đóng góp vào quỹ mà ông làm cố vấn. Đại diện chính phủ chỉ nói chung chung không cung cấp chi tiết cụ thể.

Malaysia's PM Najib is pictured during the 19th Annual Leaders Consultation at Nurul Iman Palace in Bandar Seri Begawan

Ngày hôm qua, 14/08 thủ tướng Malaysia lên tiếng nói rằng hiện đất nước vẫn đang thiếu các quy định về các khoản quyên góp  cũng như các vấn đề về chỉ tiêu trong tranh cử thủ tướng.

Chính vì thế ông cho rằng cần thiết lập quỹ chính trị để đảm bảo trách nhiệm và sự minh bạch vì lợi ích tích cực các hành vi chính trị.

Ông còn khẳng định, chính phủ sẽ lập một uỷ ban góp phần đề ra một kế hoạch để bầu ra uỷ viên chính trị liêm chính. Ông đã bỏ qua những cáo buộc về sự bất liêm chính của mình gần đây mà báo giới đưa tin.

Sau bài phát biểu của ông, mọi người đã đem nó ra để cười cợt. Nhà tranh cử đối lập với ông là Kim Kit Siang cho rằng ông đang tìm cách giải thích cho khoản tiền 700 triệu USD  trong tài khoản ngân của của mình vào tháng trước.

Ông ấy không có quyền đưa ra kế hoạch chỉ tiêu liêm chính cho đến khi trả lời câu hỏi về số tiền này. đây là tuyên bố của ông Lim.

Một bình luận trên trang facebook cá nhân của ông để lại: đây chính là màn ảo thuật đánh lạc hướng dư luận.

 Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan