Liên kết banner

Không sử dụng khăn ướt để bảo vệ bé

Có nhiều trường hợp các bé bị triệu chứng như nổi mẩn đỏ, và trong quá trình điều trị thì vẫn không giảm, mà các vết ửng đỏ vẫn xuất hiện. Nghi vấn có thể là do bé bị dị ứng, và phát hiện ra rằng, vùng nổi mẫn đỏ là do mẹ bé đã dùng khăn ướt mua ở siêu thị để vệ sinh cho bé.

Cũng đã có rất nhiều trường hợp mẫn cảm với khăn ướt, gây ra các dấu hiệu như mẫn đỏ, ngứa. Theo dõi cho thấy, trường hợp bé bị dị ứng thì chỉ cần ngưng sử dụng khăn ướt thì các triệu chứng này sẽ biến mất.

Nghiên cứu cho thấy, trong khăn ướt có chứa chất bảo quản MI , chất này có khả năng gây dị ứng cho da, đặc biệt là các bé với làn da nhạy cảm thì dị ứng càng cao. Nặng hơn có thể gây viêm da. Tỉ lệ dị ứng của chất này còn cao hơn cả tỉ lệ cho phép trong mỹ phẩm 9-10%.

2204.

Lời khuyên cho các phụ huynh là không nên dùng khăn ướt để vệ sinh cho trẻ, nó rất tiện lợi nhưng lại vô cùng độc hại.

Nếu như ở nhà, hay trường hợp đi ra ngoài với điều kiện thuận lợi, thì các mẹ nên vệ sinh cho bé bằng khăn ẩm hay dùng nước không nên sử dụng khăn ướt. Việc sử dụng xà phòng còn có tác dụng diệt khuẩn, giúp bé tránh xa trường hợp dị ứng.

Ngoài ra, sử dụng khăn ướt cũng ảnh hưởng rất lớn đén vấn đề bảo vệ môi trường. Loại giấy dùng làm khăn ướt đặc biệt khó phân huỷ, việc sử dụng khăn ướt với mục đích tiện lợi vô tình làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

 

Theo baove24h.vn

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan