028.62840651

Không hút thuốc lá để bảo vệ sức khoẻ

     Việt Nam là một trong những nước có số người hút thuốc lá ở mức cao nhất. Số lượng người trẻ hút thuốc ngày càng gia tăng.

     Ông Hải ở Hà Nội đã bỏ thuốc lá khi được 62 tuổi, sau khi phát hiện dấu hiệu của bệnh phổi nghẽn mãn tính. Vì có con là chuyên gia hô hấp nên ông Hải đã nhận được lời khuyên bổ ích từ người thân và đã bỏ thuốc lá, khi đó ông đã có dấu hiệu về bệnh phổi, đầu tiên là triệu chứng khó thở.

   khói thuÑc lá v«n có thà °ãc dÅ dàng b¯t g·

      Có những trường hợp, bệnh nhân là nam giới chỉ vừa ngoài 20 tuổi nhưng đã mắc bệnh về phổi do hút thuốc lá gây ra. Tìm hiểu cho thấy, bệnh nhân này đã hút thuốc khi chỉ vừa học cấp 1. Bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai cho biết, nguyên nhân của bệnh viêm phổi chủ yếu là do hút thuốc mà gây nên.

      Các bệnh thường thấy của người thường xuyên hút thuốc là ung thư phổi, tràn khí màng phổi…

     Các gia đình có người thân thường xuyên hút thuốc lá nên tăng cường động viên, để hạn chế việc người thân vẫn hút thuốc và dẫn đến các bệnh về phổi.

     Đối với trẻ vị thành niên, cần có phương pháp giáo dục thường xuyên về các tác hại của của thuốc lá, để tránh vì tò mò mà các em hút thuốc lá sớm, ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ.

 

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *