Liên kết banner

Hỗn loạn tại Nigeria hàng chục người chết.

Nigeria vừa xảy ra một trận hỗn loạn ở tại một trạm xe buýt gần khu chợ ở miền Bắc khiến cho khoảng 30 người thiệt mạng và hàng chục người kahc1 bị thương nặng.

Thông tin mới nhất nhận được thì  đã có hai vụ đánh bom xảy ra. Trong đó vụ thứ nhất xảy ra vào lúc một nhóm người đang đứng đợi xe buýt ở bến xe ở ngay tỉnh Gombe. Được biết đoàn người trên chờ xe để về đón giáng sinh cùng người thân.

Số người thương vong trong vụ đánh bom này lên đến hơn 60 người. Tất cả họ đã được đưa đến bệnh viện gần nhất.  Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ và nỗ lực cứu các nạn nhân.

cuc doan hinh

Một trong những điều cần chú ý đó là số lượng người tử vong có thể còn tăng lên rất nhiều. Có rất nhiều ca bị thương rất nghiêm trọng và đang được sự nỗ lực cứu chữa từ lực lượng chức năng.

Lực lượng bảo vệ an ninh đang cố gắng tìm cách để hi vọng có thể điều tra nhanh chống về vụ việc và có thể tìm ra nhóm đói tượng đã gây ra vụ đánh bom trên để ngăn chặn trong trường hợp bọn chúng gây ra những vụ tấn công khác.

Hậu quả của vụ thứ nhất chưa kịp xử lý xong thì vụ đánh bom kép thứ 2 lại xảy ra ngay sau đó tại một khu chợ  ở thành phố Bauchi. Một màu đỏ rực kèm theo khói đen cuồn cuộn đã sáng cả khu chợ.

Chỉ trong một thời gain ngắn xảy ra 2 vụ đánh bom trên khiến cho ít nhất 30 người tử vong và hàng chục người dân bị thương nặng. Vẫn chưa có tổ chức nào đúng ra nhận trách nhiệm về mình.

Nền an ninh ở Nigeria đang trở nên báo động với sự bất an của người dân vì tình trạng bạo động xảy ra liên tục khiến cho an ninh ở khu vực liên tục bị đe dọa. Bọn đứng đầu cho những vụ này thường nhắm vào các điểm công cộng nơi có nhiều người dân tụ tập để tấn công.

 Đã có rất nhiều người phải thiệt mạng trong những vụ việc tương tự, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người dân vô tội, trong đó phần lớn là trẻ em và thanh thiếu niên.

Ở Nigeria đang nổi lên một lực lượng Hồi giáo cực đoan Boko Haram vô cùng nguy hiểm. Lực lượng này thường đứng sau những vụ tấn công khiến cho tình hình an ninh trở nên rối rem hơn.

Theo tin từ Dịch vụ bảo vệ.

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan