Liên kết banner

Hiện trường gỗ sưa được bảo vệ nghiêm ngoặt

Dich vu bao ve, một cây gỗ sưa giá trị hàng tỷ đồng đã được phát hiện tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hiện tại vẫn chưa thể trục vớt được cây gỗ sưa lên nên cơ quan chức năng đang tiến hành các phương án để bảo vệ được hiện trường một cách an toàn nhất.

Trước đó thì tại hiện trường nơi được phát hiện có một cây gỗ sưa quý giá đã được phát hiện. Khi nghe tin này hàng trăm người dân đã tụ tập về đây để tìm kiếm và trục vớt cây sưa trên. Tại thôn 4 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình trong lúc đi ra cá thì ông Thời cùng ông Huy đã phát hiện được khúc gỗ sưa trên. Ngay khi thông tin này được phát tán, hàng trăm người dân đã đổ về đây với hi vọng có thể trục vớt được khúc gỗ trên. Tuy nhiên công tác đưa cây sưa gặp rất nhiều khó khăn.

go sua

Cây sưa trên được  phát hiện bởi cha con ông Thời, một người dân ở địa phương. Từ khi phát hiện cho tới hôm qua thì rất nhiều người cùng với phương tiện để tham gia vào công tác hỗ trợ cho việc tìm kiếm và trục vớt cây sưa trên. Theo như đó cần có sự hỗ trợ và đền bù cho những phần thiệt hại do quá trình trục vớt gây hư hại cho hoa màu.

go sua 1

Tới thời điểm hiện tại thì việc trục vớt cây sưa vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Mãi cho tới tối hôm qua thì công tác tìm kiếm tạm thời dừng lại và hiện trường ở khu vực này dươc cơ quan chức năng bảo vệ hết sức thận trọng.

Chính quyền địa phương đã phải huy động một lực lượng lớn công an, cán bộ và dân quân tự vệ để có thể thực hiện toát công tác bảo vệ hiện trường nơi đây. Vì rất nhiều người dân đã tụ tập đến đây nên tình hình an ninh trật tự khá bất ổn cần phải có sự hỗ trợ của nhiều lực lượng để cùng phối hợp lại với nhau.

go sua 2

Cơ quan chức năng đã cho biết họ sẽ tìm cách để trục vớt cây sưa trên được an toàn sau đó mang đi bán đấu giá. Đồng thời họ cũng cam kết sẽ trích một khoảng tiền khá lớn cho phía người đã có công phát hiện ra cây sưa trên.

Tags: , , , , , , , ,

Bài viết liên quan