Liên kết banner

Hành trình bắt tên chủ mưu cướp hàng trăm triệu đồng từ ngân hàng.

Vụ cướp ngân hàng hồi năm 2008 ở Hà Nội đã từng gây chấn động xã hội. Sau nhiều năm mai danh ẩn tính thì cuối cùng một trong hai đối tượng của vụ việc đã sa vào lưới pháp luật.

6 năm về trước vào trưa ngày 25/8/2008 tại Ngân hàng Đại Dương ở Phố Bạch Mai, Thành phố Hà Nội đã xảy ra một vụ cướp táo tợn. Hai đối tượng được ngụy trang kín mít mang theo dao trên tay đã xông vào ngân hàng uy hiếm nhân viên bảo vệ và nhân viên ngân hang2lay61 đi hơn 900 triệu đồng.

cuop

Sau khi điều tra thì biết được vụ cướp này là một mưu đồ đã được tính toán từ trước. Nhân viên bảo vệ của phòng giao dịch ngân hàng là Lê Văn Tiến đã mốc nối cùng hai đối tượng là Nguyễn Thế Anh và tên chủ mưu là Tuấn.

Ngày hôm đó thì thấy thời cơ đã chín mùi, Tiến gọi điện cho đồng bọn của mình hành động và bắt đầu một màn kịch hoàn hảo. Tuấn và Anh chạy xe máy đến ngân hàng khi vừa đến bọn chúng ập vào khống chế bảo vệ Tiến, trói tay, dán băng keo lại sau đó vào uy hiếp các nhân viên bên trong và cướp đi số tiền hơn 900 triệu đồng.

Sau phi vụ thành công Anh nhận được 250 triệu đồng còn số tiền còn lại thì Tuấn đã cao chạy xa bay. Sau đó một năm thì cả Anh và Tiến đã bị xử phạt 18 năm tù về tội cướp tài sản, còn Tuấn thì ôm số tiền khổng lồ và mai danh ẩn tính.

6 năm Tuấn lẩn trốn cũng là ngần ấy thời gian các chiến sĩ công an đã không ngừng điều tra tung tích của y. Cuối cùng thì những nổ lực của lực lượng côn an cũng đã có kết quả. Tuấn bị phát hiện tại Lạng Sơn và nhanh chống sau đó hắn đã bị bắt.

Tại cơ quan điều tra thì Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.Hắn còn khai thêm, trong khoảng thời gian 6 năm qua, thì hắn đã đi rất nhiều nơi hồng có thể trốn được pháp luật. Danh tình và chứng minh nhân dân đã được Tuấn làm giả.

Thời điểm y bị sa lưới là lúc Tuấn đang hoạt động tại khu vực Lạng Sơn. Tên này vẫn không từ bỏ con đường đên tối, mà hắn hoạt động cho vay nặng lãi và là một tên đòi nợ thuê khét tiến ở đây.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ và xét xử.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan