028.62840651

Giăng bẫy lừa bảo vệ để trộm xe máy

Chú bảo vệ làm công việc giữ xe tại cửa hàng tiện lợi ở Quận 9 bị hai thanh niên dàn cảnh để lấy xe máy ở cửa hàng mà bảo vệ không hay biết.

Sự việc trên đã được camera của cửa hàng tiện lợi ghi lại, qua đoạn ghi hình chúng ta có thể thấy, một nam thanh niên có sử dụng khẩu trang đã đến ngồi lên xe đậu trước cửa hàng giả vờ nói chuyện điện thoại và thực hiện bẻ khóa xe. Nhưng khi bác bảo vệ có ý nghi ngờ thì thanh niên này tiếp tục rời qua xe khác và chờ đồng bọn đến giúp sức.

Đồng bọn của hắn cố tình đứng xa vị trí vùng giữ xe của bác bảo vệ, giả vờ hỏi chỉ đường để phân tán sự chú ý rồi nam thanh niên thực hiện việc bẻ khóa xe trong khi bảo vệ vẫn còn chỉ đường cho đồng bọn hắn.

2010

Sự việc diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút thì xe đã bị trộm mà bác bảo vệ vẫn không hay biết. Sự việc được đưa lên mạng xã hội và gây sự chú ý của cộng đồng. Rất nhiều ý kiến cho rằng đây cũng là bài học quý giá cho nhân viên làm nghề bảo vệ đặc biệt là giữ xe của khách hàng với sự rủi ro ngày càng cao như hiện nay.

Trò dàn cảnh này đã có rất nhiều bảo vệ đã bị sập bẫy, chúng luôn có đồng bọn đi cùng để hỗ trợ, luôn chuẩn bị sẵn sàng để đối phó sự việc bất ngờ có thể xảy ra, bảo vệ chỉ cần một phút lơ là là sẽ xảy ra sự cố, bảo vệ giữ xe cần cảnh giác hơn nữa khi phát hiện kẻ lạ tiếp cận.

Có  thể thấy thủ đoạn của những tên trộm ngày càng tinh vi hơn, và đồng bọn chúng cũng phối hợp nhau vô cùng ăn ý, đã có rất nhiều trường hợp mất xe đã xảy ra. Bảo vệ cần tự trang bị công cụ hỗ trợ cần thiết như dây xích, ổ khóa để khóa xe lại cẩn thận đề phòng mất cắp.

Theo baove24h.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *