Liên kết banner

Giàn khoan dầu thứ 2 của Trung Quốc xuất hiện tại biển Đông

Thông tin xuất hiện trên một trang web chính của Cục Hải sự Trung Quốc cho biết họ đang tiến hành cho việc di dời một dàn khoan mới tiến ra khu vực biển Trong trong vài giờ tới đây. Hiện tại thì giàn khoan thứ 2 này đang trên hành trình di chuyển ra Biển Đông

Được biết chiếc giàn khoan thứ 2 có tên gọi là Nan Hai Jui Hao -  Nam Hải 9  sẽ tiến ra nơi gần với giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc . đây cũng là một loại giàn khoan hiện đại thuộc Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc.

gian khoan

Theo như thông tin nhận được thì Tổng công ty bao ve o Cu chi Dầu khi Hải Dương Trung Quốc đang tiến hành mở rộng khu vực khai thác của mình ra rộng hơn ở khu vực biển khơi. Hàng ngày, công ty này đã tạo ra được hàng trăm thùng dầu.

Đây là một trong những hành động kế tiếp của Trung Quốc cho thấy họ không hề có ý định di chuyển đi khỏi khu vực lãnh hải của Việt Nam. Ngược lại chỉ trong khoảng thời gian hơn 1 tháng thì đã có hai giàn khoan của họ tiến ra khu vực này.

gian khoan 1

Những hành động này mang tính chất vi phạm chủ quyền lãnh thổ và xâm hại trực tiếp đến Việt Nam. Những mâ mưu cùng với hành động của Trung Quốc là hết sức ngang tàn và vô cùng nguy hiểm. Mặt dù những hành động này đã nhận phải những sự chỉ trích vô cùng to lớn của các nước trên thế giới, song Trung Quốc chưa có một động thái nào cho thấy họ có ý định rời bỏ nơi này.

Trong những hành động của Trung Quốc vừa qua, đã có những hành động mang tính chất khiêu khích cũng như gây chiến, song chúng ta vẫn hết sức bình tĩnh và thận trọng trong từng hành động của mình để tránh mắc các bẫy của bọn chúng.

gian khoan 2

Việt Nam hết sức thiện chí và mong muốn giải quyết dựa trên tinh thần ngoại giao cũng như hợp tác đảm bảo hòa bình an ninh trật tự chung. Song phía Trung Quốc không những không có dấu hiệu cho thấy sự hợp tác mà ngày càng tỏ ra nguy hiểm hơn với những mưu đồ của mình.

Hiện tại thì đại diện của Ủy viên quốc hội giữa hai nước đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi làm việc với nhau về vấn đề trên, song hai bên vẫn chưa giải quyết được vấn đề và vẫn chưa có một giải pháp nào cho vụ việc trên.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , , ,

Bài viết liên quan