Liên kết banner

Đường dây lừa bán iphone giả đã bị phá

Đánh vào thị hiếu cũng như sự dễ tin của khách hàng mà bọn chúng đã lập ra một đường dây chuyên buôn bán những sản phẩm như iPhone, iPad với giá hờ. Với thủ đoạn trên bọn chúng đã chiếm đoạt được hàng trăm triệu đồng.

Nhóm đối tường bao gồm Nguyễn Thị Diệu Minh sinh năm 1991, Nguyễn Tất Chương sinh năm 1990 và Phùng Đình Tân sinh năm 1977 đã bị các lực lượng chức năng của công an Tp. Hồ Chí Minh tạm giữ để điều tra làm rõ về hành vi sử dụng mạng internet để chiếm đoạt tài sản.

iphone gia re

Theo như thông tin tiếp nhận từ dich vu bao ve Go Vap cho biết thì cơ quan này đã tiếp nhận được rất nhiều lời trình báo từ nhiều cá nhân đã trình báo về việc họ bị lừa đảo khi mua hàng trên mạng.

Trên một số trang website trên mạng đã đăng tin về những sản phẩm. Theo như đó thì họ đăng những sản phẩm với hình ảnh bắt mắt với dòng tít hàng mới chính hãng mới 100%, nhưng giá bán chỉ bằng 60% so với giá thị trường.

Một trong những người đã trình báo đầu tiên đó là bà T ở tại quận Gò Vấp. Theo như lời của bà thì khi đọc được lời quảng cáo khá là hấp dẫn nó đã cuốn hút bà ngay lập tức, thế là bà đã liên hệ và đặt mua 2 chiếc điện thoại iPhone cùng với một chiếc máy ảnh tổng trị giá là hơn 28 triệu đồng.

Theo như lời hướng dẫn của một nhân viên thì bà đã ra ngân hàng và chuyển vào tài khoản số tiền trên sau đó về nhà chờ ngày nhận máy. 2 ngay sau bà mới giật mình khi nhận được 2 chiếc máy tình bảng cũ kỹ nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Sau nhiều lẫn hứa tới hẹn lui và trốn tránh trách nhiệm thì bà T đã bắt đầu ngộ ra là mình bị lừa, ngay sau đó bà quyết định tới cơ quan chức năng để điều tra về vụ việc.

Cũng với một chiêu thức như trên và cũng với việc bị lùa đã có rất nhiều người đến cơ quan chức năng trình báo cùng một nội dung tương tự trong những ngày gần đây. Tất cả những sản phẩm mà người đặt mua chỉ nhận lại được là hàng nhái, hoặc đã rất cũ kỹ trong khi đó toàn bộ số tiền thì đã được chuyển đến cơ quan chức năng.

Phối hợp cùng với công an công nghệ cao thì lực lượng chức năng đã phát hiện ra và đột nhập vào của hàng của trang web trên để tiến hành kiểm tra. Trong quá trình làm việc tại đây thì cơ quan điều tra đã phát hiện ra nhiều dấu hiệu lừa đảo của nhóm đối tưởng trên.

Tại cơ quan công an điều tra thì  nhóm đối tượng trên đã thừa nhận hành bi bán hàng lừa đảo của mình. Được biết đường dây này hoạt động từ năm 2012 tới nay. Cùng một chiêu thức mà bọn chúng đã lừa được nhiều đối tượng khác nhau.

Theo tin tức Bao vệ

Tags: , , , , ,

Bài viết liên quan