Liên kết banner

Dự thảo luật bảo vệ an ninh

Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố: hiện nay các dự thảo luật an ninh bị nhiều người gán ghép các hình ảnh xấu. Nhiều người trong số đó còn gọi dự thảo luật này mang tính chiến tranh. Họ bắt đầu đồn đại về lệnh tổng động viên. Đây là thông tin sai sự thật.

Bên cạnh đó, ông Abe còn khẳng định dự thảo luật lần này sẽ giúp giảm các nguy cơ dẫn đến chiến tranh. Ông cũng cho biết tình hình an ninh khu vực Châu Á đang diễn biến xấu đi, trên tinh thân nước Nhật phải chuẩn bị các phương thức ứng phó kịp thời. Trong dự thảo luật lực lượng quân sự Nhật được cấp quyền phòng vệ tập thể. Theo đó, lực lượng phòng vệ của Nhật được phép hỗ trợ các quốc gia đồng minh khi có chiến tranh xảy ra mặc cho nó không đe doạ đến tình hình an ninh của Nhật.

 Theo khảo sát của tờ báo Kyodo News tỉ lệ người ủng hộ Nhật Bản dự luật lần này rất thấp chỉ 37,7% ngay sau khi hạ viện Nhật thông qua dự luật. Tỉ lệ người phản đối tương đối cao, họ không ủng hộ chính quyền của ông Abe.

Đây được xem là lần đầu tiên tỉ lệ người không ủng hộ ông Abe cao nhất từ trước đến nay. Theo ông tỉ lệ người dân ủng hộ chính quyền xuất phát từ việc nhiều người đang hiểu nhầm bản chất thật sự của dự luật an ninh lần này.

Dự kiến nếu không có gì thay đổi ông Abe vẫn tiếp tục giữ cương vị chủ tịch Đảng Dân chủ tự do nắm quyền hành trong tháng 9 sắp tới.

Theo baove24h.vn

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan