028.62840651

Dư luận lên tiếng chỉ trích trước hành vi vô cảm của quan chức Trung Quốc

Hình ảnh một vị quan chức của Trung Quốc thờ ờ thậm chí lạnh nhạt khi chứng kiến cảnh một người dân uống thuốc trừ sâu. Hành vi này đã khiến cho dư luận tỏ ra hết sức bức xúc.

Sự việc trên xảy ra tại tỉnh Vân Nam ở Trung Quốc. Hình ảnh người lao động nhập cư đã quá tuyệt vọng khi không đòi được khoản tiền lương từ chính quyền vẫn nợ. Anh này đã quyết định uống thuốc sâu đển kết thúc cuộc đời trước mặt phó chủ tịch huyện.

Sự thờ ơ là thậm chí cười khẩy của ị quan chức này khiến không ít người phẫn nộ lên tiếng về đạo đức của ông. Không chỉ thanh niên trên mới là nạn nhân của việc chính quyền nợ lương mà rất nhiều lao động nhập cư khác cũng ở trong hoàn cảnh tương tự.

tq

Chính vì thế mà rất nhiều alo động đã tìm đến chính quyền huyện Qiaojiao để được giải quyết tuy nhiên vẫn chưa được phúc đáp. Được biết hiện chính quyền này đang nợ khoảng 100 lao động vố tiền ở mức một triệu nhân dân tệ.

Những đòi hỏi chính đáng của người lao động về số tiền mà mồ hôi công sức của họ bỏ ra đã không được đáp ứng đúng như nhu cầu mà người lại vị quan chức trên lại lớn tiếng quát taho1 và không giải quyết cho người lao động.

Trong cơn tuyệt vọng của mình một người đàn ông từ trong đám đông bước ra và mang theo một chai thuốc sâu uống. Thế nhưng đáp trả lại hành động này là một sự thờ ơ lạnh lùng cũng như cười khẩy khiến rất nhiều người bức xúc.

May mắn cho người này đã được cứu sống và hiện sức khỏe cũng đang được ổn định dần. Gia đình đang có ý định để đưa ông về quê chăm sóc. Sự việc tương tự cũng đã từng xảy ra ở Trung Quốc để phản đối chính quyền.

Theo tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *