Liên kết banner

Để bảo vệ giàn khoan, Trung Quốc tăng cường tập trận ở Biển Đông

Theo như nguồn tin từ một trang mạng của Trung Quốc cho biết thì hiện quân đội của họ đang tiến hành một cuộc tập trận lớn để bảo vệ các giàn khoang tại những khu vực lân cận với vùng biên giới Việt Nam.

Theo như đó thì lực lượng tham dự trọng trận diễn tập gồm có một đội tàu chiến lớn của Trung Quốc đã tham dự. Họ thực hiện các bài diễn tập về vấn đề đối phó với việc giàn khoan bị tấn công bỡi các tàu cá bên ngoài.

Đây có thể thấy là một trong những cuộc tập trận lớn với số lượng người và công cụ được huy động cao. Nhiều chiến hạm, quân sự và dân sự cùng với đội chiến Nam Hải cùng có mặt vào trận diễn tập chung.

bien

Nội dung của cuộc tập trận xoay quanh vấn đề họ nhận được tin nghi ngờ tàu cá của đối phương có trang bị vũ khi  và tham nhập vào hải phận của bên họ. Sau khi nhận được tin trên, đội quan của họ nhanh chống được tập hợp lại và tiến hành bắt giữ tàu cá trên cùng với toàn bộ thuyền viên trên tàu.

Mục đích của cuộc tập trận trên nhằm huấn luyện cho các chiến sĩ của họ tăng cường khả năng cũng như cách xử lý trước các tình huống xảy ra bất ngờ khi bị tấn công. Và trong tương lai tới đây thì sẽ còn có những cuộc tập trận tương tự như vậy diễn ra.

Trong bối cảnh tình hình khu vực vùng biên giới với các quốc gia và Trung Quốc đang xảy ra nhiều vấn đề tranh chấp, thì Trung Quốc tăng cường các hoạt động của mình để bảo vệ cho giàn khoan của họ được đảm bảo.

Trung Quốc cho thấy họ là một trong những quốc gia liên quan tới rất nhiều vấn đề xung quanh việc tranh chấp vùng biên đảo với một số quốc gia ở khu vực như Nhật Bản, Philippines trong đó có cả Việt Nam.

Đáng chí ý nhất là việc Trung Quốc cho giàn khoan Hải Dương 981 đặt ở địa phận của Việt Nam. Hành động này khiến cho cả thế giới phải lên tiến về hành động hiên ngan này. Sau đó hơn 2 tháng thì họ đã cho rút giàn khoan về nước.

Theo thông tin từ Dịch vụ Bảo vệ.

Tags: , , , , , , ,

Bài viết liên quan