Liên kết banner

Để bảo vệ tính mạng trong khi đi du lịch chúng ta nên tránh các loại thức ăn gì?

Trước thông tin anh T cùng con trai tử vong trong chuyến tham quan du lịch tại Thái Lan, khiến nhiều người lo ngại đến mối nguy hiểm đang rình rập trong các chuyến đi chơi.

Sau khi đi tham quan tại Thái Lan, anh T cùng đoàn đã ăn tối tại một khách sạn. Ăn tối xong anh T và con trai có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, tiêu chảy. Hai cha con anh đã mất tại bệnh viện sau khi được mọi người đưa đi cấp cứu.

tin tuc

Cái chết bất thường của hai cha con khiến cảnh sát Thái Lan phong toả khách sạn và nhà hàng. Bên phía pháp y đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của hai cha con. Kết quả sẽ được công bố sau 45 ngày.

Trong khi chờ đợi nguyên nhân chính thức từ phía công an, nhiều người cho rằng do ngộ độc thực phẩm gây ra. Vấn đề này làm nhiều người lo lắng, vì mùa hè sắp đến, nhu cầu đi du lịch tăng cao. Tuy nhiên, mọi người vẫn đặt nghi vấn tại sao nguyên đoàn cùng dùng cơm mà chỉ có hai cha con anh T gặp sự cố.

Bác sĩ Ngọc Hiến cho biết nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch khá lớn. Đặc biệt là ngộ độc vi sinh do vi khuẩn vius gây ra. Nguy cơ ngộ độc còn phụ thuộc nhiều vào sức đề kháng của hệ tiêu hoá. Cùng một món ăn nhưng mỗi người có các phản ứng khác nhau. Người từng ăn hoặc người có sức đề kháng tốt sẽ không gặp vấn đề gì bất ổn. Ngược Lại, nếu người nào chưa từng ăn hay có hệ tiêu hoá kém sẽ có các dấu hiệu như đau bụng, buồn nôn. Thậm chí có trường hợp có tác dụng phụ gây nguy hiểm sau khi ăn vào.

Theo các chuyên gia trong khi đi du lịch nên chú trọng đến vấn đề ăn uống. Trước khi đi chúng ta nên tìm hiểu các món ăn thông qua báo chí hoặc người dân địa phương để biết chăc nó phù hợp với cơ thể. Bên cạnh đó, phải hạn chế tối đa các món ăn chưa chín như thịt tái, rau sống bởi nguy cơ nhiễm bệnh khá cao.

Để tránh các nguy hại cho bản thân, chúng ta nên ăn chín uống sôi, không nên thử các món ăn lạ. Với các món ăn lần đầu nếm thử, tốt nhất chúng ta nên thử thăm dò phản ứng của cơ thể trước khi sử dụng với số lượng nhiều.

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan